Nhà sản xuất 'Avatar 2' tiết lộ tình tiết đáng chú ý

Thứ Bảy, 30/05/2020 07:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn 10 năm ra mắt bộ phim 3D đầu tiên - Avatar (2009), phần tiếp theo sẽ được công chiếu khán giả vào dịp Giáng sinh 2021. Mới đây, nhà sản xuất Avatar 2 - Jon Landau đã tiết lộ một vài tình tiết đáng chú ý trong phim.
Disney định ngày ra rạp cho 'Avatar 2' và 3 phần phim 'Star Wars'

Disney định ngày ra rạp cho 'Avatar 2' và 3 phần phim 'Star Wars'

Disney vừa thông báo rằng khán giả sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa để xem phần Avatar tiếp theo, trong khi người hâm mộ Star Wars có thể thưởng thức thêm ba phần nữa từ năm 2022.
Đầu tháng 3 năm nay, người hâm mộ nhận được tin quá trình quay phim bị trì hoãn do sự bùng phát của dịch Covid-19 ở New Zealand. Tới ngày 27/5, nước này thông báo hiện tất cả bệnh nhân mắc Covid-19 đã được chữa khỏi (tức không còn ca dương tính nào). Vì thế mà Ủy ban Điện ảnh New Zealand tuyên bố các trường quay đã có thể bắt đầu làm việc trở lại. Khiến Avatar 2 trở thành một trong những “bom tấn” đầu tiên tiếp tục quá trình sản xuất.
Trong cuộc phỏng vấn với đài RNZ, Jon Landau đã tiết lộ diễn biến phần tiếp theo, nơi khán giả sẽ theo chân Jake (Sam Worthington) và Neytiri (Zoe Saldana). Ở phần trước, phim tập trung vào mối quan hệ giữa người Trái đất với tộc người Navi và phim kết thúc với việc Jake “vĩnh viễn” trở thành một người Navi bằng cách chuyển ý thức của mình vào nhân vật.
“Đây là câu chuyện về gia đình của Jake và Neytiri. Họ trở thành một gia đình với 2 người con, bị buộc phải rời khỏi nhà để ra ngoài và khám phá những địa điểm mới của hành tinh Pandora. Phần lớn thời gian là trên mặt nước, bao quanh nước hay ngay cả dưới nước” - Jon trả lời phỏng vấn.
Chú thích ảnh
Hành tinh Pandora, được trình chiếu tại sự kiện CES 2020 của Mercedes-Benz
Được biết, bối cảnh Avatar phần đầu tiên diễn ra hầu hết là ở trên cạn tại hành tinh Pandora. Để mang đến cho khán giả thêm “toàn cảnh” hơn về hành tinh viễn tưởng này thì phần lớn nội dung Avatar 2 sẽ diễn ra dưới nước. Và đó cũng chính là lý do mà đạo diễn James Cameron trì hoãn sản xuất phần phim mới tới tận 10 năm, để tìm ra cách sử dụng hiệu quả công nghệ ghi lại chuyển động dưới nước.

“Điều này chưa được thực hiện bao giờ trước đây và nó rất phức tạp do công nghệ chụp chuyển động hiện nay.Vấn đề chúng tôi đang đối đầu không phải là phần dưới nước mà là bề mặt giữa không khí và nước” - James Cameron nói.
James cũng tiết lộ Kate Winslet - nữ diễn viên ông từng hợp tác trong Titanic (1997) - sẽ vào vai “nhân vật nửa là người biển, nửa san hô” trong Avatar.
Ngoài đạo diễn và viết kịch bản, James Cameron còn tham gia sản xuất cùng với Jon Landau. Avatar dự kiến có thêm 4 phần phim. Theo kế hoạch mà Jon Landau đưa ra thì Avatar 2 sẽ ra rạp vào 17/12/2021, Avatar 3 (22/12/2023), Avatar 4 (19/12/2025) và Avatar 5 (17/12 2027).
Thành Quách (tổng hợp)
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*