VHTC 9/9: Sam Smith là nam ca sĩ đầu tiên thể hiện ca khúc chủ đề cho phim mới về James Bond

Thứ Năm, 10/09/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị và các bạn theo dõi Bản tin Văn hóa toàn cảnh (VHTC) ngày 9/9 do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn - VNEWS sản xuất với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Ngày  9/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm  ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2016).

- Hang Sơn Đoòng – Quảng Bình vừa được Tạp chí khoa học nổi tiếng thế giới của Mỹ Smithsonian bình chọn là điểm đến đứng đầu trong 25 điểm du khách cần khám phá của thế kỷ 21.

- Vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa lần thứ 2 ở Hà Nội (Monsoon Music Festival 2015), diễn ra trong bốn ngày từ 8 đến 11-10 tại Hoàng thành.

- Nghề làm nón thôn Vĩnh Phục, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh đã tồn tại và phát triển hàng chục năm nay và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân trong vùng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của kinh tế thị trường, người dân dần chuyển sang những ngành nghề khác, nghề nón truyền thống đang đối mặt với nguy cơ mai một.

Văn hóa quốc tế

- Bộ sưu tập nghệ thuật của Alfred Taubman, người từng sở hữu công ty đấu giá Sotheby's, gồm các tác phẩm hội họa của những nghệ sĩ bậc thầy, sẽ được chính hãng này đấu giá ở New York, Mỹ vào cuối năm nay.



- Giọng ca 23 tuổi từng giành giải Grammy Sam Smith  sẽ là người thể hiện ca khúc chủ đề cho Spectre - bộ phim mới về chàng điệp viên James Bond. Đây cũng sẽ là lần đầu tiên một nam ca sĩ Anh thu âm ca khúc cho phim 007 kể từ năm 1965.

-Bảo tàng Faberge ở Saint Petersburg, Nga là nơi lưu giữ hơn 4000 tác phẩm nổi tiếng, trong đó có bộ sưu tập những quả trứng phục sinh, tuyệt tác của nhà chế tác kim hoàn huyền thoại Carl Faberge.



Truyền hình Thể thao & Văn hóa
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7