VHTC 25/7: Cận cảnh sơn lại Nhà hát Lớn Hà Nội

Thứ Bảy, 25/07/2015 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kính mời quý vị theo dõi Bản tin Văn hóa toàn cảnh (VHTC) do báo Thể thao & Văn hóa phối hợp với Truyền hình Thông tấn - VNEWS sản xuất với những nội dung chính như sau:

Văn hóa trong nước

- Trước những thông tin trái chiều từ dư luận về việc Nhà hát Lớn Hà Nội được sơn lại, ông Phan Đình Tân, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH,TT&DL cho biết, sẽ lấy màu được phê duyệt quy hoạch từ năm 1997 của Nhà hát Lớn làm chuẩn.
- Bộ VH,TT&DL sẽ chủ trì tổ chức dàn dựng và biểu diễn 3 chương trình nghệ thuật quy mô lớn phục vụ nhân dân nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, gồm chương trình hòa nhạc “Giai điệu mùa thu”, chương trình nghệ thuật sử thi “ Việt Nam – Thời đại Hồ Chí Minh” và một chương trình diễu hành nghệ thuật mang tựa đề “Việt Nam – Khát vọng hòa bình”.
- Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành văn hóa, tối 23/7 vừa qua, tại Hà Nội, Liên hoan Nghệ thuật các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng 2015 với chủ đề "Việt Nam Tổ quốc tôi" đã được khai mạc.

- Sáng ngày 23/7, tại Hà Nội, hoạ sĩ, nhà điêu khắc Vân Thuyết đã có buổi giao lưu gặp gỡ với đồng nghiệp và báo chí nhân dịp ra mắt tác phẩm Ngẫu hứng suy tư. Tập sách do NXB Hội Nhà văn ấn hành
Văn hóa quốc tế

- Chuyển sang phần văn hóa quốc tế. Yves Saint Laurent một trong những tên tuổi hàng đầu của giới thời trang thế giới đang tổ chức cuộc triển lãm có quy mô lớn tại Bảo tàng Bowes ở Anh.

- Tiếp theo chương trình là những thông tin văn hóa quốc tế đáng chú ý khác. Một bản viết tay kinh Koran cổ trên tấm da dê vừa được tìm thấy tại thư viện của Trường đại học Birmingham, Anh (bớt-minh-ham). Đây được coi là một trong những cuốn kinh Koran cổ nhất thế giới.

“Monster Hunt” là bộ phim hài, hành động, giả tưởng hấp dẫn đến từ đội ngũ thực hiện tác phẩm hoạt hình ăn khách Gã chằn tinh 3. Bộ phim vui nhộn về thế giới người và yêu tinh cùng tồn tại vừa ra mắt khán giả Việt Nam với tựa đề "Truy Lùng Quái Yêu".

Truyền hình Thể thao & Văn hóa
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên