Trung vệ của Viettel bị kỷ luật vì đánh nguội đối phương

Thứ Bảy, 14/05/2016 14:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trung vệ Văn Thiết, cầu thủ đã có hành vi bạo lực với Quang Nam trong trận đấu chiều 13/5 tại giải hạng nhất quốc gia 2016 đã bị CLB Viettel kỷ luật nội bộ.
Theo đó, tối 13/5, sau khi kết thúc trận đấu với Phú Yên, BHL CLB Viettel đã quyết định không đăng ký thi đấu trận Viettel - Đồng Nai ở vòng 7 đối với cầu thủ Trương Văn Thiết.
Không được đi theo đội trong chuyến thi đấu sân khách sắp tới, Văn Thiết phải ở lại đơn vị để kiểm điểm và xem xét kỷ luật về hành động của mình trong tình huống va chạm với cầu thủ Quang Nam (Phú Yên) phút thứ 75 trận Viettel – Phú Yên chiều 13/5.

Tranh cãi xảy ra sau tình huống đánh nguội của Văn Thiết với Quang Nam
Mặc dù Trương Văn Thiết là một cầu thủ rất quan trọng trong đội hình thi đấu và mùa giải đang bước vào giai đoạn quyết liệt nhưng hành động xử lý nội bộ kiên quyết này cho thấy lãnh đạo Trung tâm Thể thao Viettel thể hiện quan điểm không thể dung túng và cần loại trừ những hành vi phản ứng phi thể thao.
Ngay từ khâu đào tạo, CLB Viettel đã thực hiện phương châm rèn luyện văn hóa, kỷ luật của cầu thủ quan trọng hơn chuyên môn, khi thi đấu lại càng phải thực hiện nghiêm túc quan điểm này.
Các cầu thủ Viettel đang thi đấu tại giải hạng Nhất quốc gia 2016 đều còn rất trẻ, tuổi trung bình cả đội chỉ là 19. Kinh nghiệm, bản lĩnh và cả phong cách, kỷ luật thi đấu vẫn cần liên tục được rèn luyện. Chắc chắn, tình huống phút thứ 75 của trận Viettel - Phú Yên và cách xử lý của CLB Viettel sẽ mang lại cho Văn Thiết và các cầu thủ Viettel nhiều bài học lâu dài.
Lại ‘dậy sóng’ trọng tài sau vụ Hà Anh Chiến

Lại ‘dậy sóng’ trọng tài sau vụ Hà Anh Chiến

Khi mà sai sót của trọng tài Hà Anh Chiến tại V-League chưa kịp lắng xuống thì ở giải hạng nhất chiều nay 13/5, trong trận đấu Viettel-Phú Yên, quyết định khó hiểu của trọng tài chính Nguyễn Hữu Tuấn khiến dư luận bất bình.

Mặc dù nhiều thông tin cho rằng trong tình huống va chạm nói trên, cầu thủ Quang Nam (Phú Yên) đã khiêu khích trước và Văn Thiết phản ứng lại để trả đũa nên việc trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn rút thẻ vàng đồng thời với cả hai cầu thủ này cũng là hợp lý nhưng rõ ràng, hành vi phi thể thao của Văn Thiết là không chấp nhận được.
Ngoài việc bị kỷ luật nội bộ, không loại trừ khả năng trung vệ này còn phải nhận án phạt nguội từ Ban kỷ luật sau khi xem xét các sự cố của vòng 6 giải hạng nhất quốc gia 2016.
Đối với trường hợp của trọng tài Nguyễn Hữu Tuấn, việc có lọt thẻ, sót lỗi hay không sẽ được Ban trọng tài đánh giá trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
Lâm Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay