Mua sắm nhiều, Arsenal vẫn lãi lớn

Thứ Bảy, 28/02/2015 10:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chi nhiều tiền mua sắm cầu thủ trong năm 2014 nhưng Arsenal vẫn đạt lợi nhuận cao. Một lần nữa, “Pháo thủ” trở thành tấm gương để học hỏi về làm ăn kinh tế ở Premier League.
Mới đây, Arsenal đã công báo kết quả báo cáo tài chính 6 tháng cuối năm 2014 (tính đến ngày 30/11). Theo đó, doanh thu của “Pháo thủ” tăng 12,6 triệu bảng so với cùng kỳ năm ngoái và đạt mức 148,5 triệu bảng.
Kết quả làm ăn của Arsenal gây bất ngờ cho các đội bóng kình địch bởi trong năm qua “Pháo thủ” đã chi bộn tiền cho việc mua sắm. 93 triệu bảng đã được rút ra từ ngân sách, phục vụ cho việc chiêu mộ những tân binh như Alexis Sanchez, Mathieu Debuchy, David Ospina, Calum Chambers và Danny Welbeck.
Với việc tăng doanh thu, lợi nhuận trước thuế của Arsenal trong 6 tháng đầu năm 2014 đạt mức 11,1 triệu bảng. Nhờ đó, số tiền mặt dự trữ của CLB hiện đạt mức 138,8 triệu bảng.

Nhờ sức khỏe của tài chính, Arsenal hoàn toàn có thể mạnh tay mua sắm ở các phiên chuyển nhượng tiếp theo mà không lo ngại vi phạm quy định FFP của UEFA.
“Chúng tôi cam kết đầu tư vào đội hình. Điều quan trọng, mức đầu tư phải phù hợp với nguyên tắc của CLB về khả năng chi trả và sự bền vững về tài chính phù hợp với các quy định pháp lý hiện hành”, Chủ tịch Sir Chips Keswick của Arsenal cho biết.
K.Đ
Theo Daily Mail
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*