VFF tổ chức Đại hội thường niên nhiệm kỳ VII: Một ngày bình thường

27/12/2015 06:28 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Đại hội VFF thường niên nhiệm kỳ VII tổ chức ngày hôm qua nhìn chung vẫn chưa có thay đổi gì lớn, chưa thấy nhiều điều mới mẻ như kỳ vọng.

Tổng cục TDTT đề nghị chấn chỉnh

Phần phát biểu của ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, là điểm nổi bật trong ngày hôm qua. Ông Thắng thẳng thắn nhận xét bóng đá Việt Nam tuy có nhiều sự tiến bộ nhưng nhìn chung vẫn còn một số vấn đề được dư luận phản ảnh, nhìn nhận là chưa tốt. Hiện tượng tiêu cực (bán độ) vẫn còn tồn tại và để lại hệ lụy nặng nề không chỉ cho CLB mà còn cho cả nền bóng đá nói chung. Mùa giải 2016 cần phải khắc phục triệt để.

Bạo lực sân cỏ cũng là vấn đề được ông Thắng nhắc đến và đề nghị VFF  cùng các CLB cần phải có biện pháp giáo dục cầu thủ tốt hơn nữa.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT yêu cầu Ban kỷ luật VFF ngoài xử phạt nghiêm khắc, nghiêm minh, cũng cần hoàn thiện Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, Quy định kỷ luật tối ưu nhất.

 “Vậy làm thế nào để các trận đấu thực sự là bữa ăn tinh thần của khán giả, các CLB cần phải ngồi lại với nhau để bàn bạc các giải pháp tích cực”.

“Thành tích của các đội tuyển bóng đá, trong đó bóng đá nam có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên thành tích lại không ổn định. Đội tuyển chưa hình thành được một lối chơi riêng hay nói cách khác chưa xây dựng được một lối đá phù hợp với tầm vóc, thể trạng của cầu thủ Việt Nam. Cầu thủ nội vẫn còn hạn chế về tố chất chuyên môn, về thể hình, thể lực và kỹ chiến thuật”.

“VFF và các đội bóng cần phải nhận thức lại về bóng đá phong trào. Tuy có sự phát triển nhất định nhưng bóng đá phong trào vẫn chưa đạt yêu cầu. Ban chấp hành VFF đã quyết định thành lập Hội đồng HLV quốc gia với những thành viên mới và cũ nhưng điều quan trọng là phải cho Hội đồng quyền làm việc một cách thực chất. Hội đồng phải ban hành được quy chế hoạt động rõ ràng và vai trò Hội đồng cần phải được tôn trọng”.

Vị lãnh đạo Tổng cục TDTT yêu cầu: “VFF cần phải có những biện pháp chấn chỉnh kịp thời những mặt chưa được của bóng đá Việt Nam, khắc phục những tồn tại, khuyết điểm để lấy lại niềm tin của người hâm mộ”.

Bầu Đức vắng mặt ở Đại hội thường niên VFF

Bầu Đức vắng mặt ở Đại hội thường niên VFF

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đã không có mặt tại Hội nghị BCH và Đại hội thường niên VFF diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/12 tại Hà Nội.


Chủ tịch VFF vẫn khỏe

Trước những nghi vấn về sức khỏe của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: “Sức khỏe của chủ tịch đang ngày một được cải thiện”.

Thời gian gần đây, ông Dũng không còn lên tiếng và tham gia trực tiếp quá nhiều hoạt động của bóng đá Việt Nam. Điều đó càng củng cố các tin đồn liên quan tới sức khỏe của ông. Bảo vệ lãnh đạo, ông Gụ chỉ tay vào bộ đồ của mình và giải thích: “Hôm nay, chủ tịch còn mặc thua tôi một cái may ô nên tôi nghĩ sức khỏe của chủ tịch không gặp vấn đề gì.

Hôm qua, 6h40 sáng, chủ tịch đã bay đến Hà Nội, chủ trì cuộc họp Ban chấp hành buổi sáng và họp thường trực luôn vào buổi chiều. Sáng nay, chủ tịch cũng họp tới 3h chiều mà không gặp vấn đề gì. Điều đó khẳng định sức khỏe của chủ tịch rất tốt”.

2014 . Hội đồng HLV quốc gia từng đóng vai trò rất quan trọng trong việc lựa chọn HLV Toshiya Miura là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam hồi đầu năm 2014. Chính hội đồng này đã tham gia kiểm tra CV, nghiên cứu các ứng viên trước khi chọn ông Miura.

5. VFF phát ra 28 phiếu đề nghị giới thiệu HLV cho Hội đồng HLV quốc gia cho các CLB V-League, Hạng Nhất và các tỉnh có bóng đá nữ, chỉ thu về 23 phiếu. 5 đơn vị (hơn 17 %) không quan tâm và không giới thiệu HLV cho VFF.

1. Đoàn Thị Kim Chi là nữ HLV duy nhất và đầu tiên có mặt ở Hội đồng HLV quốc gia kể từ tháng 12/2015 này.


Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm