Tượng khỏa thân của Donald Trump bị đem đấu giá công khai

Thứ Năm, 01/09/2016 20:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bức tượng Donald Trump khỏa thân to bằng người thật sẽ được hãng Julien's Auctions đấu giá vào tháng 10, một phần tiền thu được từ bức tượng sẽ được ủng hộ cho Diễn đàn Nhập cư Quốc gia, tổ chức chuyên vận động cho quyền của người nhập cư.
Bức tượng này mang tên The Emperor Has No Balls (Hoàng đế không có tinh hoàn) và ước tính đạt giá 10.000 USD-20.000 USD tại cuộc đấu giá ở Los Angeles.

Bức tượng ông Donald Trump khỏa thân ở Los Angeles
Bức tượng mang chân dung ông Trump, hiện là ứng cử viên chính thức của đảng Cộng hòa tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11, là một trong loạt tượng được trưng bày không báo trước trong không gian công cộng ở New York, San Francisco, Seattle và Ohio hồi tháng 8.
Bức tượng được một nhóm nghệ sĩ mang tên Indecline tạo dựng. Tượng màu da cam, mô tả ông Trump với cái bụng to, các ngón tay nhỏ và một phần bộ phận sinh dục bị mất

Hầu hết các bức tượng đã bị giới chức địa phương tịch thu và tiêu hủy đồng thời ra lệnh cấm dựng bất cứ bức tượng không được phép nào trong các công viên thành phố, bất kể kích cỡ ra sao”.
Tuy nhiên, chỉ còn bức tượng của ông Trump ở Los Angeles vẫn còn tồn tại bởi nó đã được Phòng trưng bày La Luz de Jesus “cứu” trước khi bị hạ xuống và tiêu hủy.

Bức tượng ông Donald Trump bị dỡ bỏ tại quảng trường Union theo lệnh của giới chức thành phố New York
"Bức tượng đã nhanh chóng trở thành một biểu tương của nghệ thuật phản kháng chính trị và xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng quốc tế khi phòng trưng bày nhất quyết không cất bức tượng và trưng bày nó một cách nổi bật trước công chúng” – theo hãng đấu giá Julien’s.
Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump cam kết nếu được bầu, ông sẽ xây dựng một bức tường giữa Mỹ và Mexico nhằm ngăn chặn người nhập cư và trục xuất hàng triệu người nhập cư không có giấy tờ ở Mỹ.
Ông Trump không phải là chính trị gia duy nhất có tượng được rao bán trong cuộc đấu giá nghệ thuật đường phố và đương đại. Một tác phẩm của nghệ sĩ pop Mỹ Knowledge Bennett, mô tả chân dung bà Hillary Clinton, ứng viên chính thức của đảng Dân chủ, mặc tuxedo, ước tính đạt giá 15.000 USD.
Tuấn Vĩ
Theo ABC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên