PHÁT HIỆN: Hàng trăm lá thư và chìa khóa tình yêu trong tượng nàng Juliet ở Verona

Thứ Sáu, 13/02/2015 20:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng trăm bức thư tình bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới cũng như hàng trăm chiếc chìa khóa đã han gỉ nằm trong trái tim của Juliet, nhân vật đã trở thành huyền thoại trong mối tình của nàng với chàng Romeo trong vở kịch của William Shakespeare.
Đó là phát hiện đầy bất ngờ của những người chịu trách nhiệm bảo trì bức tượng Juliet ở nhà nàng, tại thành phố Verona, miền Bắc Italy, vốn từ nhiều thập kỷ nay được coi như là thánh địa của tình yêu, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm, chủ yếu là các đôi tình nhân, đến thăm viếng.
Bức tượng là tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng Nereo Costantini và được đặt trong sân nhà nàng Juliet kể từ năm 1969. Người ta quan niệm rằng, cứ đến đây, đặt tay lên ngực nàng là sẽ được may mắn trong cuộc sống và tình yêu. Chính vì thế, hàng triệu bàn tay người đặt lên, cùng với thời gian, mưa nắng, đã làm bức tượng nổi tiếng bị xuống cấp, buộc những người quản lý khu du lịch này phải gỡ bỏ bức tượng, đưa vào trong nhà nàng Juliet, đồng thời làm một bản sao và đặt nó vào vị trí của bức tượng gốc vài ngày trước ngày lễ Tình yêu 14/2/2015. 
Bức tượng nàng Juliet ở Verona, với một phần ngực bị mờ đi do quá nhiều người chạm tay vào để cầu xin may mắn trong tình yêu. Ảnh: Anh Ngọc
Họ đã tìm thấy bên trong thân của bức tượng những lá thư tỏ tình hoặc cầu mong hạnh phúc, tình yêu, thậm chí cả những khẩn cầu nàng Juliet phù hộ để có con. Ngoài ra, còn có những bưu thiếp và rất nhiều chiếc chìa khóa tình yêu mà hàng nghìn người đã nhét vào qua nhiều năm tháng. "Bản thân chúng tôi cũng rất xúc động về điều này", ông Rodolfo Camatta, người chịu trách nhiệm bảo dưỡng bức tượng cũ và làm bức tượng bản sao, nói với hãng tin ANSA. "Chúng tôi không hiểu bằng cách nào mà người ta có thể nhét vào bức tượng nhiều thư tình và chìa khóa đến thế qua những kẽ nứt rất nhỏ do thời gian gây ra trên bức tượng".
Từ nhiều thập kỷ qua, ngôi nhà của nàng Juliet ở trung tâm Verona là điểm đến của rất nhiều khách du lịch trên thế giới, dù là các cặp uyên ương, những đôi vợ chồng, những người độc thân hay những ai đang đi tìm hoặc vừa đánh mất tình yêu. Juliet, nhân vật đã trở thành một biểu tượng của tình yêu lứa đôi nhờ tác phẩm của Shakespeare, tiếp tục sống mãi trong thời hiện đại theo cách ấy.
"Những người thư ký" của Juliet cũng tiếp tục làm cho nhân vật này trở nên hư ảo và lãng mạn thông qua việc nhận, đọc và trả lời hàng vạn bức thư với một chủ đề duy nhất, tình yêu, gửi về địa chỉ "Juliet, Verona" mỗi năm từ khắp nơi trên thế giới. Theo bà Giulio Tamassia, Chủ tịch Câu lạc bộ Juliet, hàng chục tình nguyện viên trong câu lạc bộ này hàng ngày trực tiếp trả lời từng bức thư từ khắp nơi gửi về đây, không chỉ để gỡ rối tình cảm mà còn giúp cho những người viết thư cũng nên "tỉnh táo", đôi khi không nên "đùa cợt với trái tim".
Hàng năm, ngày 14/2 là ngày hội Tình yêu ở Verona. Đây là ngày có nhiều người đến thăm và chụp ảnh với tượng nàng Juliet nhất. Ngoài ra, đây cũng là ngày có nhiều yêu cầu được làm lễ cưới ở ban công nhà nàng nhất. Đương nhiên, đây là một dịp hốt bạc hiếm có của thành phố Verona. Những cặp đôi có "hộ khẩu" ở Verona phải bỏ ra 600 euro để được tổ chức hôn lễ ở ban công nhà Juliet, nơi Romeo đã tỏ tình với nàng. Những ai không sống ở Verona phải chi thêm 100 euro nữa, những người trong các nước EU sẽ tốn 800 euro, trong khi những người ở các nước ngoài EU muốn tổ chức hôn lễ ở đây phải chi ít nhất 1.100 euro.
Anh Ngọc - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS