Pháp chấp nhận xây cao ốc 'kim tự tháp' tại Paris

Thứ Năm, 02/07/2015 21:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 30/6, dự án xây dựng tòa nhà chọc trời Tour Triangle đã được chấp thuận với 87 phiếu thuận và 74 phiếu chống.  
Như vậy, Hội đồng thành phố Paris đã chấp thuận xây dựng tòa nhà gây tranh cãi này, được dự báo sẽ bao chiếm đường chân trời phía Nam thủ đô. Trước đó, dự án này từng bị Hội đồng thành phố Paris bác bỏ hồi tháng 11/2014.
Tòa nhà, được xây dựng bằng nguồn vốn tư nhân với chi phí 500 triệu euro (554 triệu USD), là ý tưởng của hãng kiến trúc Thụy Sĩ Herzog & De Meuron, công ty đã thiết kế Sân vận động Tổ chim ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tòa nhà có hình dáng giống một kim tự tháp

Tòa nhà có hình dáng giống một kim tự tháp, cao tổng cộng 180 mét, bằng chiều cao của tòa nhà Gherkin ở trung tâm London (Anh). Khi hoàn tất, Tour Triangle sẽ có 120 phòng thuộc về một khách sạn 4 sao, 2.200m2 văn phòng làm việc và một trung tâm văn hóa.
Dự án này từng bị cư dân ở Quận 15 của thành phố Paris phản đối dữ dội, bởi họ sợ sẽ phải sống dưới cái bóng của tòa nhà. Bên cạnh đó, tòa nhà còn vấp phải sự phản đối của nhiều chính trị gia khi cho rằng thiết kế của nó không hiệu quả về năng lượng và không cân đối với nhu cầu nhà ở của Paris.
Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên