MC Minh Trang phát động dự án tặng trẻ em 1000 hộp sách mỗi tháng

Chủ Nhật, 28/06/2020 18:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trao tặng 1000 hộp sách mỗi tháng cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang sống tại những làng trẻ, mái ấm tình thương... khắp cả nước là chương trình thiện nguyện mà MC Minh Trang đang theo đuổi.
MC Minh Trang: Hãy dùng sách để ‘kéo’ trẻ khỏi ipad và tivi

MC Minh Trang: Hãy dùng sách để ‘kéo’ trẻ khỏi ipad và tivi

“Chúng tôi muốn khuyến khích các bậc cha mẹ dành ra những khoảng thời gian thực sự chất lượng bên con - những khoảng thời gian đọc sách và hoàn toàn không TV, không điện thoại, không ipad” – MC Minh Trang chia sẻ về dự án có tên “Hộp háo hức” của mình.
Có tên gọi “Cùng em háo hức”, chương trình thiện nguyện này đã được phát động trong khuôn khổ “Ngày hội gia đình”, diễn ra tại làng trẻ em SOS (Hà Nội) vào sáng nay 28/6.
Theo MC Minh Trang, đây là dự án tâm huyết mà chị ấp ủ từ rất lâu với một cái đích đơn giản: trẻ em nào cũng có cơ hội đọc sách miễn phí, tham gia những trò chơi kích thích sự sáng tạo và gắn kết với gia đình. Do vậy, dự án sẽ trao tặng 1000 Hộp Háo Hức mỗi tháng tới 1000 bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Và không chỉ tặng sách, dự án còn đồng hành cùng các em nhỏ để tổ chức các hoạt động đọc sách sao cho thú vị và hiệu quả nhất thông qua các bạn cộng tác viên tại địa phương.
Chú thích ảnh
MC Minh Trang tại chương trình
Cần nhắc lại, dự án Hộp Háo Hức của MC Minh Trang – gương mặt khá quen thuộc với khán giả truyền hình – ra đời khoảng một năm trước, dựa trên mô hình “subscription box” vốn rất phổ biến trên thế giới. Theo đó, từ đăng ký của bố mẹ, các hộp này sẽ được giao tới tận nhà, với mỗi hộp có từ 3 - 5 cuốn sách được các chuyên gia giáo dục lựa chọn theo nhóm tuổi, kèm theo đó là các bộ tự làm đồ chơi sáng tạo và kích thích tư duy.
Chú thích ảnh
Dự án kêu gọi hỗ trợ để chuyển 1000 hộp sách "Hộp Háo Hức"
 mỗi tháng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
Thống kê cho biết, đến thời điểm hiện tại, khoảng 100.000 Hộp Háo Hức đã được dự án của MC Minh Trang phân phối tới các gia đình. Kèm theo đó, chương trình cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động như ngày hội đọc sách và đổi sách, tọa đàm đọc sách, chia sẻ kĩ năng đọc sách cho con... Hà Nội, Thái Nguyên, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và thu hút hơn 2000 gia đình tham dự.
Chú thích ảnh
Các khán giả tí hon tại lễ phát động
  Cũng trong khuôn khổ “Ngày hội gia đình” vào sáng nay 28/6, cùng hơn 100 em nhỏ sinh sống tại làng trẻ SOS, khoảng 300 gia đình tại Hà Nội đã đưa trẻ em tới chương trình để trải nghiệm các hoạt động vui chơi, vận động, sáng tạo, nghệ thuật, thủ công, khoa học...và đặc biệt là các hoạt động về đọc sách.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*