Kim Tử Long tạ lỗi khán giả sau scandal đánh bạc

Thứ Ba, 21/10/2014 07:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Live show Thiên đường tôi yêu 2 với chủ đề Bản sắc anh hùng của NSƯT Kim Tử Long diễn ra cuối tuần qua tại Nhà hát Bến Thành (quận 1, TP.HCM) chỉ kết thúc khi kim đồng hồ chỉ đúng 1h sáng.
13 tiết mục xuyên suốt hơn 4h đồng hồ, NSƯT Kim Tử Long đã chiêu đãi khán giả một bữa tiệc sân khấu thực sự thịnh soạn với đủ “thực đơn”: ca múa nhạc, hài, cải lương xã hội, lịch sử lẫn tuồng cổ.
Nếu xem live show như “lời xin lỗi” và một món quà tri ân đến những khán giả đã ủng hộ Kim Tử Long suốt bao năm kể cả những ngày tháng sóng gió vì scandal đánh bạc thì đây quả là lời xin lỗi đầy sức nặng. Lần thứ 3 làm live show, anh không những vẫn giữ được cho sân khấu một phong cách sang đẹp mà hiệu quả hình ảnh, sự sáng tạo trong dàn dựng những tiết mục tưởng đã quen thuộc lại càng nổi bật.

Từ trái qua: Nghệ sĩ Điền Trung, Lê Trung Thảo, NSƯT Kim Tử Long và Hữu Quốc trong trích đoạn Vạn Thắng Vương Đinh Bộ Lĩnh
Kim Tử Long từng chia sẻ, anh rất “tự ái” khi nghe ai nói “cải lương là quê, là sến”: “Sự thiếu đầu tư đã khiến sân khấu cải lương không còn giữ được vẻ đẹp và sự tin tưởng của khán giả. Tôi tin rằng nếu đầu tư đúng mức, khán giả không bao giờ rời bỏ sân khấu cải lương”. Vì thế các chương trình do Kim Tử Long thực hiện (dù là live show hay dựng nguyên tuồng) đều được đầu tư rất mạnh tay, nhất là phần hình ảnh với phục trang, cảnh trí, xử lý sân khấu...

Chọn Bản sắc anh hùng làm chủ đề, Kim Tử Long hướng đến xây dựng một bức tranh đẹp về quê hương đất nước trong đó nổi bật hình tượng các anh hùng dân tộc đã bồi đắp cơ đồ Việt Nam. Những Vạn Thắng Vương Đinh Bộ Lĩnh, Lý Thường Kiệt, Nhụy Kiều tướng quân… đủ sức xóa tan định kiến về sự khô cứng, nhàm chán và “không bắt mắt” về cải lương lịch sử. Những khách mời “trái nghề”: Cẩm Ly, Thùy Trang, Nhật Kim Anh… đều có vai trò, vị trí riêng trong tổng thể chương trình chứ không chỉ lấp chỗ cho nhân vật chính thay trang phục. Những tiết mục như liên khúc Bài ca các dân tộc anh em, ca cảnh Lý Thường Kiệt, trích đoạn Nhụy Kiều tướng quân đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi cách dàn dựng tươi mới, sáng tạo…
Và khi chương trình kết thúc vào lúc 1h sáng ngày 19/10, khán phòng Nhà hát Bến Thành vẫn đông đảo khán giả mọi lứa tuổi. Dù chương trình còn có phần dàn trải, thiếu liền mạch (phần 1 mang dáng dấp của một chương trình ca nhạc hơn là live show cải lương) nhưng để giữ chân khán giả suốt 4 tiếng đồng hồ thì Kim Tử Long đã thành công. Vẫn còn đôi lời phàn nàn rằng “nghe cải lương… chưa đã lắm” nhưng chắc chắn rằng Kim Tử Long đã mang đến một sân khấu cải lương rất đẹp cho Thiên đường tôi yêu 2.
Có tận mắt chứng kiến mới thấy rõ khán giả vẫn “khát” cải lương, chỉ tiếc là những chương trình cải lương như thế này lại quá hiếm hoi!
Ninh Lộc
Thể thao & Văn hóa

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên