Giới trẻ tham gia khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội

Thứ Bảy, 27/12/2014 10:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cuộc thi Khám phá các di sản thế giới ở Hà Nội-Thành phố vì hòa bình diễn ra từ 6/11 đến hết ngày 30/12 góp phần tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho những ai yêu mến Hà Nội.
Qua hơn 1 tháng phát động, với 4 đề tài là: Khu Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long – Hà Nội; 82 bia đá tiến sỹ - Văn Miếu Quốc Tử Giám; Hội Gióng ở đền Sóc (Sóc Sơn) và đền Phù Đổng (Gia Lâm) và Di sản Ca trù, BTC đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các bạn trẻ, các nhà nghiên cứu tại Hà Nội và các tỉnh bạn.
Số lượng tác phẩm dự thi được gửi về cho BTC tính đến thời điểm này là 52 tác phẩm. Trong đó: có 41 tác phẩm ở thể loại bài viết: 40 đánh máy và 1 viết tay trên khổ giấy A1; 6 video clip; 3 mô hình; 2 cuốn tâm ngôn ghi lại cảm xúc của gần 200 bạn trẻ về di sản văn hóa Thủ đô.

Ảnh một công trình dự thi
BTC đang tiến hành biên tập và đăng tải các tác phẩm dự thi lên 2 website là Hanoidep.vnHchv.vn để cộng đồng tham gia bình chọn.
Điều đặc biệt là có tới trên 80% tác giả dự thi ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Đa số các tác phẩm đều tập trung đi sâu thể hiện quan điểm cá nhân của các tác giả trẻ về di sản cũng như những đóng góp của họ trong công cuộc giữ gìn và phát huy giá trị di sản trong đời sống cộng đồng.

Clip dự thi về Hội Gióng của nhóm Thắp lửa - Học viên An ninh:

Kết quả chính thức sẽ được BTC công bố và trao giải vào ngày 30/12 với giải Nhất (trị giá 10 triệu đồng) đối với thể loại bài viết và một giải Nhất (trị giá 15 triệu đồng) đối với thể loại phóng sự, phim ngắn, sản phẩm đồ họa.
An Như
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7