Độc đáo 'Ngày hè của em' tại làng văn hóa Việt Nam

Thứ Năm, 06/06/2019 06:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Bộ VH, TT& DL cho biết: Trong tháng 6/2019, chuỗi các hoạt động với chủ đề Ngày hè của em sẽ được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Đây là các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi trong dịp hè năm 2019, giúp các em gần gũi với môi trường tự nhiên, giao lưu, trải nghiệm, chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa.
Thư gửi robot Citizen: Học gì trong kỳ nghỉ Hè?

Thư gửi robot Citizen: Học gì trong kỳ nghỉ Hè?

Sophia thân mến! Câu chuyện tuần này tôi muốn kể với cô là một bài toán mà trong nhiều năm gần đây, hầu hết các gia đình có con đang độ tuổi đi học đều gặp phải khi các cháu kết thúc năm học. Đó chính là chuẩn bị cho các cháu học gì, làm gì trong dịp nghỉ Hè kéo dài 3 tháng?
Các hoạt động trải nghiệm tại sự kiện này sẽ góp phần tái hiện không gian dành cho tuổi thơ với các trò chơi dân gian, sản xuất  hàng thủ công, hoạt động giáo dục ý thức về môi trường sinh thái, văn hóa dân tộc, học nhạc cụ truyền thống...
Chú thích ảnh
Trẻ em sẽ có những trải nghiệm về văn hóa dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 6 này
Đồng thời, Ban tổ chức cũng có tiến hành tổ chức cuộc thi viết chữ đẹp “Nét chữ, nết người”; cuộc thi vẽ tranh Em yêu làng em và một  phục dựng một số sinh hoạt văn hóa dân gian. Đặc biệt, các em được hướng dẫn tái chế vỏ chai nhựa thành các vật dụng hữu ích, trang trí… để tham gia cuộc thi “Một hành động nhỏ với rác thải nhựa lớn”, kêu gọi toàn xã hội chung tay hành động hạn chế rác thải nhựa vì một Việt Nam trong lành, phát triển bền vững.
Cũng trong tháng 6, vào các ngày cuối tuần, Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức nhiều chương trình âm nhạc dân tộc đặc sắc như chương trình Miền dấu yêu của đồng bào các dân tộc Ê Đê, hay chương trình Từ trong câu ca của đồng bào dân tộc huyện A Lưới tỉnh Thừa Thiên Huế.
Thanh Giang – TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*