'Chắp cánh ước mơ' cho các họa sĩ nhí

Thứ Ba, 15/08/2017 07:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lấy cảm hứng từ bộ sách Khoa học chẳng khó, Triển lãm tranh quy mô lớn Chắp cánh ước mơ khoa học của học sinh Hà Nội lần đầu tiên đang diễn tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội.
Đến với triển lãm, người xem sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa của các em học sinh với những nét rất riêng, rất lạ nhưng không kém phần tài hoa, tinh tế.
Chú thích ảnh
Một tác phẩm trong triển lãm tranh "Chắp cánh ước mơ khoa học".
Với những chất liệu như màu nước, màu sáp, sơn acrylic, sơn mài, chất liệu tổng hợp... cùng sự sáng tạo không biên giới, 93 em nhỏ từ 3 đến 15 tuổi cùng 163 tác phẩm xuất sắc nhất đã tạo nên một thế giới khoa học kì diệu qua con mắt hội họa thật  ngộ nghĩnh, sinh động và thú vị.
Thy giáo Nguyễn Tuấn Sơn, chủ nhân của xưởng hoạ Picas Sơn đang là giáo viên dạy mỹ thuật của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành. Từ nhiều năm nay, Nguyễn Tuấn Sơn đã truyền cảm hứng hội họa cho nhiều thế hệ học sinh và anh quyết định mở xưởng dạy vẽ cho các em nhỏ cách đây hai năm.
 Họa sĩ nhí 4 tuổi có triển lãm cá nhân đầu tiên

Họa sĩ nhí 4 tuổi có triển lãm cá nhân đầu tiên

Mới đây cô bé 4 tuổi Aelita Andre, người Úc, đã gây ngạc nhiên với triển lãm tranh cá nhân đầu tiên tại New York, Mỹ, và trở thành họa sĩ chuyên nghiệp trẻ tuổi nhất hành tinh cho tới nay.
Hội họa từ  lâu  đã luôn đồng hành cùng con người trong cuộc hành trình khám phá thế giới phong phú, đa dạng và tràn ngập sắc màu, đồng thời giúp con người phát triển tư duy, hoàn  thiện nhân cách" –anh nói. "Từ khi thành lập,  xưởng họa Picas Sơn đã mong muốn trở thành nơi phát  hiện tài năng, nuôi  dưỡng tình yêu  mĩ  thuật cho các em thiếu nhi”.
Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 30/8.
Tiểu Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*