Cánh cửa xưa Hà Nội trong tranh của Văn Dương Thành

Chủ Nhật, 03/05/2015 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội 4 mùa và những cánh cửa, cổng xưa là những hình ảnh mới nhất trong triển lãm tranh sơn dầu mà họa sĩ Văn Dương Thành sẽ ra mắt công chúng từ ngày 9/5 tại xưởng vẽ White Lotus, 210 Nghi Tàm, Hà Nội.

Họa sĩ Văn Dương Thành
Sau những lần lang thang vào ngõ ngách ở mhững con phố nhỏ như ngõ Phất Lộc, ngõ Trạm, ngõ Yên phụ... đến những ngõ xa bên ngoài đê sông Hồng như ngõ An Dương, ngõ Tứ Liêm… ấn tượng với những cánh cổng, cánh cửa được trạm trổ, kết hợp cùng các song sắt, hoa sắt được làm thủ công tỉ mỉ hay những tay đấm cửa bằng sứ có cốt bằng sắt rất tao nẫn, bộ khóa hộc rất chắc chắn và đẹp lộng lẫy còn sót lại trên vài cánh cửa cho đến những ống, máng nước mưa bằng sành nâu vàng còn bám lại trên bức tường mốc đậm màu thời gian, Văn Dương Thành đã kịp lưu dấu cảm xúc với những vẻ đẹp đó vào các họa phẩm như Ngõ An Dương sáng sớm, Ngõ nhỏ An Dương trưa hè, Ngõ nhỏ dưới trăng, Ngõ nhỏ dưới mưa... trong triển lãm lần này.
Sau triển lãm này, nữ họa sĩ sẽ tiếp tục ra mắt 35 bức họa giới thiệu chân dung đại tướng Võ Nguyên Giáp (đại tướng Võ Nguyên Giáp ngồi mẫu) được vẽ từ năm 1998 – 1999.

Tác phẩm “Ngõ nhỏ dưới mưa” sơn dầu 70x90cm. Gam màu ghi xanh êm ả dưới làn mưa rào dội trên các mái nhà và trên các ống mái cũ kỹ, ẩn hiện qua làn mưa là những bức tường vàng, hồng tươi, những  cánh cổng hoa sắt sơn xanh… gợi không khí mát dịu và nhớ những giây phút ấu thơ


Hà Nội cổ trong tranh của Văn Dương Thành
Lam Anh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA