Ca sĩ Quang Hà: Tôi từng có mối tình qua đường

Thứ Tư, 08/04/2009 13:49 GMT+7

Quang Hà là ca sĩ Hà Nội khá thành công tại thị trường âm nhạc Sài Gòn. Hơn thế, trong mắt các ca sĩ trẻ, Quang Hà là "thần tượng" về việc bay show hải ngoại.
 
 
Mới đây, Quang Hà phát hành album "Miss you" với những ca khúc viết về tình yêu, mà như tâm sự của Quang Hà thì mỗi ca khúc đều chứa đựng những nỗi niềm của chính anh, những trải nghiệm và suy ngẫm của anh trong tình yêu...
* Trong album "Miss you" có một bài hát nói về tình yêu thức ăn nhanh, rất thời đại và rất thời sự. Nghe Quang Hà hát bài này khá "mùi mẫn", vậy đã bao giờ Quang Hà có tình yêu fastfood?
Tôi là người sống rất tình cảm, trong quan hệ bạn bè luôn biết chọn bạn để chơi, nhưng riêng với tình yêu thì không thể nào nói được điều gì cả. Tôi cũng đã trải qua vài mối tình mà bản thân tôi rất đau khổ, rất tiếc nuối khi phải chia tay. Mối tình đó như một giấc mơ, có thể nói là mối tình qua đường mà thôi.
* Quang Hà nghĩ sao với những tình yêu "thức ăn nhanh"?
Tình yêu đó như một bông hoa sớm nở tối tàn, nhưng tôi nghĩ nhanh hay chậm cũng có những lý do của nó, có thể do không hợp hoặc hoàn cảnh làm cho cuộc tình đó phải chia ly.
* Quang Hà bay show rất nhiều, có thể nói sống ở hải ngoại nhiều hơn Việt Nam, anh là một thần tuợng của các bạn trẻ về "tài" bay show và sống được ở hải ngoại, nhưng trong giới bình luận âm nhạc vẫn cho rằng anh không có đẳng cấp, thậm chí là "cấp xoàng", điều này có làm anh chạnh lòng?
Tôi không quan tâm đến những điều đó, có nhiều người đẳng cấp cũng chẳng có show diễn thì đẳng cấp để làm gì? Tôi vui mừng vì mình được đi hát rất nhiều, được gặp gỡ và hát cho khán giả nghe mới là điều hạnh phúc. Và sự đẳng cấp hay không đẳng cấp cũng là do khán giả quyết định chứ không phải là có ai đó bình luận. Đã là ca sĩ thì phải được đi hát nhiều mới là điều hạnh phúc.
* Anh nghĩ sao về chuyện đẳng cấp?
Tôi không bàn luận nhiều và không quan tâm đến vấn đề này, miễn sao mình có vị trí trong lòng khán giả, họ có yêu mình hay không mới là điều quan trọng. Tôi nghĩ, âm nhạc không nên phân chia đẳng cấp, cũng như con người vậy đã phân chia đẳng cấp thì cái người được coi là đẳng cấp đó có tồn tại được với cuộc sống hay không hay là sống trong sự cô lập?!
* Các ca sĩ trẻ thường lấy việc bay show làm tăng sự sang trọng cho mình, anh thì nghĩ thế nào?
Đúng là bay show nhiều sẽ được học hỏi từ các đồng nghiệp, học hỏi những cái tốt của nhau và cũng hiểu biết nhiều hơn thế giới bên ngoài, con người sẽ tự trang bị cho mình nhiều kiến thức và sẽ làm cho con người mình tăng thêm sự sang trọng. Những điều đó thì tất cả mọi người cũng nên học tập chứ không phải chỉ riêng ca sĩ, người ta nói "đi một ngày đàng học một sàng khôn" mà.
* Anh đang hướng đến sự đa dạng trong âm nhạc, nào là nhạc trữ tình, nhạc xưa, nhạc truyền thống... nhưng sự đa dạng có thể làm mất đi cá tính, anh có ngại điều đó?
Tôi đã làm thì không sợ điều đó, tôi nghĩ tôi được chứ không mất mát gì cả, tôi được khán giả yêu mến tôi mới là điều quan trọng, tôi hát được nhiều thể loại đó mới là điều hãnh diện của tôi, ít ai có thể làm được điều này. Tôi muốn sân khấu nào hoặc cũng như bất cứ chương trình nào khi đã mời đến tôi thì tôi đã có những ca khúc phù hợp với chương trình đó. Tôi là người đang đi chinh phục mà.
* Những phát biểu của anh về Quách An An trong thời gian qua nào là ngưỡng mộ cô ấy, yêu quý cô ấy, khen ngợi cô ấy về công việc... đây có phải là một cách "tâng bốc" và gây chú ý?
Mọi người quan tâm và đặt câu hỏi thì tôi trả lời đúng sự thực, tôi không hề tâng bốc cô ấy. Cô ấy rất dễ thương và thông minh, tôi đâu có nói sai điều gì đâu.
* Quách An An đi theo hình tượng sexy, bây giờ cũng có nhièu ca sĩ đi theo hướng ấy, anh hết lời ca ngợi vẻ đẹp của An An, vậy anh đánh giá sao về cái "trào lưu" sexy trong ca sĩ hiện nay?
Tôi nghĩ, Quách An An chính là người dẫn đầu trong hiện tượng sexy vì bản thân An An là người rất sexy và gợi cảm, chứ không như trào lưu gần đây có nhiều người cố tạo cho mình hình tượng sexy mà tôi đâu có thấy có chút sexy nào đâu.
* Bây giờ, mỗi ca sĩ trẻ đều tìm cách đầu tư ra những videoclip đẹp, đắt tiền theo "chuẩn" nước ngoài, anh có tính đến chuyện đó?
Có chứ, tôi đang thực hiện 12 bài DVD rất đẹp, cũng sẽ phát hành vào tháng 8 năm nay. Tôi là người đang đi chinh phục mà, vì vậy tôi phải làm những gì tốt nhất để phục vụ và chinh phục khán giả.
* Thời gian tới đây, đối tượng khán giả nào mà anh muốn chinh phục?
Tôi muốn chinh phục tất cả khán giả ở mọi lứa tuổi khác nhau, tôi mong ước lớn nhất là khi tôi hát ở sân khấu nào thì khán giả đến thật đông ủng hộ tôi. Tôi vẫn đang trên đường đi chinh phục được nhiều hơn những khán giả lớn tuổi, vì họ là đối tượng khó chinh phục nhất. Họ có tiền, có địa vị, họ am hiểu về âm nhạc, họ hiểu cuộc sống cũng như giọng hát của mình. Với đối tượng khán giả này, nếu đã chinh phục được thì họ sẽ yêu mình mãi mãi. Và theo tôi nghĩ, họ chỉ yêu ca sĩ khi ca sĩ thực sự có tài.

* Ngoài album song ca với Quách An An trong thời gian tới, kế hoạch âm nhạc của anh sắp tới là gì?
Phát hành album CD Quang Hà đón chào ngàn năm Thăng Long Hà Nội. Đây là dự án âm nhạc mà tôi ấp ủ từ rất lâu rồi và tôi rất mong ngóng được thực hiện nó như món quà cảm ơn Hà Nội đã giúp tôi trưởng thành.
* Hình như Quang Hà song ca hơi nhiều, thậm chí song ca với cả những tên tuổi ít được biết đến như một cách giúp họ "đánh đu", anh có nghĩ điều đó bất lợi cho anh vì như thế sẽ khiến cái tên của anh bị... rẻ đi?
Tôi đã nói tôi đã là ca sĩ thì không quan trọng điều gì cả, miễn sao mình được hát là tốt rồi. Tôi thử hát song ca với nhiều ca sĩ mới vì họ cũng là những nguời bạn của tôi, chẳng lẽ bạn bè không thể giúp nhau được sao? Mà khi tôi hát với họ tôi đâu có lấy tiền cát xê, tôi nghĩ ngày xưa tôi không được may mắn, không có ai hát cùng tôi, nhưng bây giờ có điều kiện hơn nên tôi sẵn lòng hát song ca với bất kỳ ai, miễn sao bài hát đó phù hợp với tôi.
* Nghĩa là bất kỳ ai muốn "vịn" vào anh, anh luôn sẵn sàng?
Tôi phải xem người đó là ai đã, tôi cũng đã giúp đỡ rất nhiều ca sĩ của Hà Nội mà, nếu vịn vào nhau mà huớng đến tương lai tốt thì tôi luôn sẵn sàng. Tuy nhiên, cũng có những người làm tôi thất vọng và thấy sự giúp đỡ của mình là vô nghĩa. Ngày trước, tôi cũng từng giúp đỡ mà người đó mới ra khỏi Cty của tôi (Công ty Quang Cường Production), người đó làm tôi vô cùng thất vọng bởi tôi thấy đạo đức nghề nghiệp của người đó quá kém.
* Đi lưu diễn nhiều, ai cũng nghĩ Quang Hà là một ca sĩ giàu có?
Tôi nghĩ mình là ca sĩ đủ ăn, đủ xài
* Anh công khai chuyện người yêu, vậy anh tính bao giờ sẽ rước nàng về dinh?
Rồi sẽ đến một ngày, nhưng tôi có đi... coi bói, thấy thầy bói nói tôi chưa đến tuổi để rước nàng về dinh được, phải chờ đợi thêm chút thời gian nữa. Trong thời gian chờ đợi đó tôi sẽ phấn đấu thành công hơn trong sự nghiệp, khán giả còn đang chờ những dự án âm nhạc của tôi.
*Một mái ấm mà anh mơ ước sẽ như thế nào?
Rất đơn sơ thôi: ngôi nhà và những đứa trẻ...
Theo Đời sống Gia đình
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS