Bị cáo buộc quấy rối tình dục, Cựu CEO Fox News tố ngược người viết sách

Thứ Bảy, 27/08/2016 10:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Cựu CEO Fox News Roger Ailes từng gửi khoảng 400 trang ghi nhớ về Gabriel Sherman, tác giả cuốn tiểu sử tai tiếng The Loudest Voice in the Room viết về ông – người đang liên tục bị cáo buộc về tội quấy rối tình dục.
Tiết lộ mới đây cho thấy, năm 2012, thời điểm nhà báo Gabriel Sherman đang thu thập tài liệu cho cuốn tiểu sử về Roger Ailes, vị CEO bê bối này đã gửi đi khoảng 400 trang như một “nghiên cứu đối lập” về Sherman, người mà ông coi như kẻ thù.
Trong bản ghi nhớ, gửi tới CNN theo hai nguồn giấu tên, có cả phần "Gabriel Sherman Hit List" – một tóm tắt các báo cáo và bình luận của anh này về các lãnh đạo đảng Cộng hòa và nhân viên Fox News.
Tác giả Gabriel Sherman (trái) và cựu CEO Fox News Roger Ailes
Nó cũng bao gồm địa chỉ của Sherman, thông tin đăng kí cử tri, hồ sơ tài sản và bản thu thập các nghiên cứ nhưng không thấy hồ sơ hình sự. Thậm chí, tài liệu còn gồm hơn 40 trang các nội dung Sherman đăng trên Twitter và một bài tường thuật về đám cưới của tác giả trên tờ News York Times.
The Loudest Voice in the Room viết về cựu CEO Fox News, xuất bản năm 2014, đứng thứ 9 trong danh sách bán chạy nhất của tờ New York Times. Để viết cuốn tiểu sử này, tác giả Sherman đã tới phỏng vấn 600 người nhưng không hề tới gặp riêng Roger Ailes.
Sách cũng đề cập tới hàng loạt các trường hợp tố cáo ông Ailes quấy rối tình dục, ví dụ như khi ông này nói với một nhân viên: “Nếu cô đồng ý quan hệ tình dục với tôi mọi lúc tôi muốn, tôi sẽ thêm 100 USD mỗi tuần cho cô”.
Theo một cựu phóng viên Fox News, ông Ailes dường như bị “bị ám ảnh và hoang tưởng” về cuốn sách. Tiết lộ về bản ghi nhớ gần đây cho thấy ông đã điều tra kỹ lượng về tác giả như thế nào.
Ông Ailes vừa từ chức hồi tháng Bảy qua sau khi bị hàng loạt phụ nữ tố cáo quấy rối tình dục . Đặc biệt trong số này là cựu MC Fox News Gretchen Carlos – người bị sa thải vì khước từ lời đề nghị quan hệ tình dục và những trò bông đùa dung tục của ông chủ. Những phụ nữ này đã kể lại chuyện buồn của mình cho tác giả Gabriel Sherman.
Cũng trong năm 2012, ông Ailes nghi ngờ Brian Lewis – người đứng đầu bộ phận truyền thông Fox News, đã rò rỉ thông tin cho người viết sử nên đã sa thải Lewis năm 2013. Phó giám đốc Irena Briganti được bổ nhiệm vào vị trí này ngay trước thời điểm sách được phát hành.
Khi được hỏi rằng liệu bộ phận truyền thông có liên quan tới các bản ghi nhớ không, bà Briganti phủ nhận: “Bộ phận truyền thông của Fox News không bao giờ tham gia vào việc tìm hiểu, điều tra chống lại Gabe Sherman. Đây là báo cáo của một nhóm không có liên hệ gì với đội truyền thông”.
Bản thân tác giả Sherman cho rằng: “Đúng như tôi viết trong sách, Ailes muốn lái câu chuyện theo ý mình. Sự xuất hiện của những bản ghi nhớ này càng chứng minh cho điều đó”.
Thư Vĩ 
Theo Hollywood Reporter

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay