Bảo tàng Louvre đón du khách trở lại

Thứ Hai, 06/07/2020 14:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 6/7, Bảo tàng Louvre của Pháp - bảo tàng nổi tiếng với lượng khách thăm quan ghé thăm nhiều nhất trên thế giới - đã trở lại trạng thái bình thường - đón chào các du khách. Tuy nhiên, hiện vẫn còn khoảng 1/3 diện tích khu vực danh thắng này tiếp tục đóng cửa.   
Dịch COVID-19: Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre

Dịch COVID-19: Pháp tạm đóng cửa Bảo tàng Louvre

Sáng 1/3, những người yêu nghệ thuật đã phải đứng ngoài khi Bảo tàng Louvre ở thủ đô Paris của Pháp đóng cửa do bảo tàng này tổ chức cuộc họp với các nhân viên về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bảo tàng Louvre đã bị thất thu hơn 40 triệu euro (khoảng 45 triệu USD) doanh thu vé vào cửa trong 4 tháng qua - khoảng thời gian mà nơi từng là cung điện của các vị vua nước Pháp - buộc phải đóng cửa theo quy định của chính phủ nhằm hạn chế đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lây lan.
Giám đốc Bảo tàng Louvre - ông Jean-Luc Martinez - thậm chí còn cho rằng nguồn thu của bảo tàng sẽ còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong vài năm nữa trong bối cảnh thế giới phải vật lộn để tìm cách khống chế virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.   
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Ban Quản lý Bảo tàng Louvre tiếp tục duy trì các biện pháp giãn cách xã hội để đảm bảo an toàn cho du khách. Các biện pháp bao gồm hạn chế số lượng người cùng tham quan tại một địa điểm, yêu cầu khách phải tuân thủ các chỉ dẫn in trên sàn cũng như không được phép chụp ảnh cùng các tác phẩm trưng bày.   
Chú thích ảnh
Bảo tàng Louvre
Theo số liệu thống kê của Ban Quản lý Bảo tàng Louvre, khoảng 70% trong tổng số 9,6 triệu lượt khách tham quan bảo tàng này hồi năm ngoái là người nước ngoài. Do dịch bệnh diễn biến phức tạp, lượng khách tới Louvre đã sụt giảm tới 80%.
Thanh Phương/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi