Bảo 'ngậu' của 'Người phán xử’ thích bỏ phố về quê làm mộc, nuôi gà

Bảo 'ngậu' của 'Người phán xử’ thích bỏ phố về quê làm mộc, nuôi gà

Thứ Sáu, 19/05/2017 19:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào vai Bảo 'ngậu' đầy bí ẩn và thú vị trong phim “Người phán xử”, diễn viên Bảo Anh hài hước cho rằng, anh chỉ là “ô - sin cho Phan Thị”. Và điều thú vị nữa là ở ngoài đời, dù là diễn viên nhưng Bảo Anh không mong được nổi tiếng, lại càng né tránh những ồn ào, xô bồ của làng giải trí…
 
Trong phim truyền hình “Người phán xử”, đất diễn chính cũng như chuyện phim đều chủ yếu xoay quanh “ông trùm” Phan Quân, Phan Hải và Lê Thành, bởi khán giả muốn dõi theo những ân oán giang hồ cùng các vấn đề gia đình xoay quanh tập đoàn Phan Thị.
Tuy vậy, trong phim cũng có những nhân vật phụ được khán giả quan tâm, và nhân vật Bảo 'ngậu' do diễn viên Bảo Anh thủ vai, là một trong số đó. 
Bảo 'ngậu' trong phim được Phan Quân tin dùng. Ban đầu, khán giả chê Bảo 'ngậu' mờ nhạt, cho đến khi tập 9 được phát sóng… Và đến hiện giờ, sau 17 tập phim, Bảo 'ngậu' ngày càng được chú ý, bí ẩn và thú vị. Đây có thể là một nhân vật 'nằm vùng' để điều tra những mờ ám quanh tập đoàn Phan Thị.
Trong một cuộc giao lưu trực tuyến với Sóng trẻ vừa được tổ chức, Bảo 'ngậu' đã bật mí rất nhiều chuyện hậu trường đầy hấp dẫn phía sau ống kính “Người phán xử”. 
Kinh doanh rất tàn nhẫn nên tôi làm diễn viên
Vai diễn Bảo 'ngậu' đến với Bảo Anh không phải sự ngẫu nhiên. Anh đã tham gia Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình Việt Nam (VFC) 10 năm nên được tin tưởng giao cho vai diễn này. Bảo Anh chia sẻ: “Tôi thường nói vui là vai diễn này là 'ô - sin của Phan Thị'. Vì đây là vai diễn có nhiều bí ẩn, do đó, tôi rất khó để chia sẻ”.
Bảo Ngậu Người phán xử
Bảo Anh: "Vai diễn có nhiều bí ẩn, do đó, tôi rất khó để chia sẻ". Ảnh: VTV
Diễn viên Bảo Anh không phải diễn viên chuyên nghiệp, anh vốn học về kinh tế nhưng duyên số lại đưa anh đến với công việc diễn xuất sau khi học một lớp đào tạo diễn viên truyền hình.
“Tôi học quản trị Kinh Doanh tại trường Kinh doanh Công nghệ, cái bằng hiện nay vẫn còn mới tinh. Nhưng trước khi tôi tốt nghiệp đã làm quản lý chính một chuỗi nhà hàng nổi tiếng. Trước khi trở thành quản lý chính, tôi đã làm rất nhiều nghề khác nhau. Tôi cũng đã từng buôn bán điện thoại, làm rất nhiều nghề liên quan đến kinh doanh. 
Tôi nhận ra một điều kinh doanh rất tàn nhẫn, tôi nhớ đến một câu “thương trường là chiến trường”.
Cũng chính vì là diễn viên tay ngang, nên Bảo Anh chia sẻ: “Những gì tôi mang vào nhân vật là những cảm xúc thật. Nhân vật và tôi hòa làm một. Cho nên những gì các bạn thấy không phải là nhân vật, mà đó là tôi”.
Bảo Ngậu hay Bảo Anh
“Tôi là Bảo Anh hay Bảo 'ngậu' không quan trọng”. Ảnh: NVCC
“Tôi là Bảo Anh hay Bảo 'ngậu' không quan trọng”
Khi đóng phim “Người phán xử”, ngay từ khi mới bắt đầu quá trình quay phim, Bảo Anh đã bị rạn xương đòn bởi những cảnh quay nguy hiểm, di chuyển rất khó khăn. 
Bảo Anh nhớ lại: “Chúng tôi bấm máy vào những tháng 12 âm lịch, quay đến tháng 4 thì tôi gặp tai nạn ở phim trường. Cảnh quay đấy vào ban đêm, tôi đuổi bắt một đám giang hồ và tôi bị ngã lộn người. Khi tập mọi thứ đều ổn nhưng khi quay thật thì xảy ra chuyện. 
Tôi nhớ chỗ đất có có lớp lá khô che phần rễ cây nên không nhìn thấy được, tôi bị ngã nên bị gãy xương, cảm giác buốt đến tận óc. Nhưng bản năng của người diễn viên nên tôi vẫn chạy tiếp đến mức chảy cả nước mắt, quay lại đến 2 lần nữa đến khi về mặt tím tái hết cả”.
Cảnh quay đáng nhớ của Bảo Ngậu.
Cảnh phim "Người phán xử". Ảnh: VTV
Để có thể hoàn thành tốt vai diễn, Bảo Anh phải đọc kịch bản kịch bản rất nhiều khi ở nhà, phải nghiên cứu rất nhiều chiều hướng khác nhau để kết hợp với đoàn làm phim cho tốt. Bảo Anh kể: “Mỗi khi bộ phim của mình được phát sóng, tôi rất sợ xem vì lúc xem mình đóng tốt, lúc chưa tốt. Khi đóng vai là khán giả, mình mới nhìn thấy rõ những hạt sạn của chính mình. Vai diễn thành công nhất của tôi có lẽ là ở… tương lai”. 
Lương Bổng ‘Người phán xử’: Phim khổ, đời sướng

Lương Bổng ‘Người phán xử’: Phim khổ, đời sướng

NSƯT Trung Anh chia sẻ, không đóng phim "Người phán xử" thì ánh mắt anh rất hiền lành và trên phim anh thường vào vai khắc khổ chứ ngoài đời thì sướng vì anh... được sống theo cách mình muốn.
Sau vai diễn khá thành công này, nhiều người gọi Bảo Anh là Bảo 'ngậu'. Nói về 'nick name' thú vị này, anh cho biết: “Việc tôi là Bảo Anh hay Bảo 'ngậu' không quan trọng. Khi được khán giả nhớ tới nhân vật của mình thì đó là niềm vinh hạnh của người diễn viên”.
Bảo Anh từng đóng vai cảnh sát.
Bảo Anh từng đóng vai cảnh sát trong Cảnh sát hình sự. Ảnh: NVCC
Bảo Anh cũng chia sẻ thêm rằng, một năm anh chỉ làm 1-2 phim là nhiều nên: “Ít người biết tôi là người thích cuộc sống yên bình, cứ mỗi lần xong bộ phim nào đó tôi thường ít tiếp xúc với báo chí và lui về cuộc sống bình thường”. 
Diễn viên Bảo Anh hiện tại đã lập gia đình và có cô con gái 3 tuổi. Khi mới ngoài 20 tuổi anh đã quyết định rời nội thành Hà Nội về sống ở làng Cự Đà cổ kính, hòa nhập với thiên nhiên, vừa trồng vườn, chăm gia súc gia cầm, làm mộc. Ở ngôi làng ven đô, Bảo Anh sống chan hòa, mộc mạc, gắn bó với bà con làng xóm.
Tiểu Phong
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất