Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giải thích lý do thất bại

Hoàng Xuân Vinh (áo trắng) không thể bảo vệ thành công tấm HCV Olympic. Ảnh: Đoàn TTVN

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giải thích lý do thất bại

Thứ Bảy, 24/07/2021 13:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trưa ngày 24/7, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cán đích ở vị trí thứ 22 tại vòng loại 10 mét súng hơi nam với số điểm 573. Kết quả này khiến Xuân Vinh không còn cơ hội để bảo vệ tấm HCV đã giành được tại Brazil cách đây 5 năm, vì theo quy định chỉ có top 8 VĐV xuất sắc nhất giành quyền vào VCK.
Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: Hoàng Xuân Vinh không thể bảo vệ HCV

Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: Hoàng Xuân Vinh không thể bảo vệ HCV

Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021 ngày 24/7: Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không thể bảo vệ thành công tấm HCV Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam.
Á quân người Brazil Felipe Almeida Wu cũng chỉ xếp ở vị trí thứ 32 và sớm nói lời chia tay với giải đấu, còn xạ thủ người Trung Quốc, Pang Wei, kết thúc vòng loại ở vị trí thứ 7 và có cơ hội cải thiện thành tích HCĐ đạt được tại Rio.
Một tên tuổi nổi bật khác là xạ thủ Hàn Quốc Jin Jong Oh cũng gây thất vọng khi chỉ xếp thứ 15 ở vòng loại và không thể góp mặt ở vòng tranh huy chương.
Phát biểu từ Tokyo, Hoàng Xuân Vinh cho biết: “Tôi rất buồn và tiếc nuối. Tôi bị căng cứng tâm lý ở loạt bắn thứ 4”.
Hoàng Xuân Vinh cũng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo, chuyên gia Park Chung gun, HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung cùng người hâm mộ đã quan tâm ủng hộ trong suốt thời gian qua.
Anh nói: “Tôi rất tiếc dù đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả không được như mong muốn. Các đối thủ ngày hôm nay đều rất mạnh. Tôi cũng đã học hỏi được nhiều điều từ đấu trường lớn nhất thế giới này”.
HA
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*