Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021: Thùy Linh đối đầu tay vợt số 1 thế giới

Thứ Năm, 22/07/2021 13:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin thể thao Việt Nam tại Olympic 2021 ngày 22/7: VĐV cầu lông Thùy Linh đối đầu tay vợt số 1 thế giới.
VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá nam Olympic 2021 hôm nay

VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá nam Olympic 2021 hôm nay

VTV6 VTV5 trực tiếp bóng đá nam Olympic 2021: U23 Ai Cập vs Tây Ban Nha, U23 Mexico vs Pháp, U23 New Zealand vs Hàn Quốc, U23 Bờ Biển Ngà vs Saudi Arabia. Xem bóng đá trực tuyến.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá nam Olympic 2021:
* 14h30 ngày 22/07: U23 Ai Cập vs U23 Tây Ban Nha (C)
* 15h00 ngày 22/07: U23 Mexico vs vs U23 Pháp (A)
* 15h00 ngày 22/07: U23 New Zealand vs U23 Hàn Quốc (B, VTV6, VTV5)
* 15h30 ngày 22/07: U23 Bờ Biển Ngà vs U23 Saudi Arabia (D)
* 17h30 ngày 22/07: U23 Argentina vs U23 Úc (C)
* 18h00 ngày 22/07: U23 Nhật Bản vs U23 Nam Phi (A, VTV6, VTV5)
* 18h00 ngày 22/07: U23 Honduras vs U23 Romania (B)
* 18h30 ngày 22/07: U23 Brazil vs U23 Đức (D, VTV6)
Xem kết quả bóng đá nữ Olympic TẠI ĐÂY.
Xem kết quả bóng đá nam Olympic TẠI ĐÂY.
 
 
VĐV cầu lông Thùy Linh đối đầu tay vợt số 1 thế giới
Theo kết quả bốc thăm cầu lông đơn nữ Olympic Tokyo 2021, VĐV Việt Nam Nguyễn Thùy Linh ở vào bảng P với tay vợt số 1 thế giới là Tai Tzu Ying (Đài Bắc Trung Hoa) và Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ).
Với thể thức thi đấu của Olympic, tay vợt đứng đầu bảng này được miễn vòng sau để vào thẳng tứ kết.
Thùy Linh chia sẻ: "Có rất nhiều người đã nhắn tin cho Linh. Phần đông mọi người chúc mừng, vì không phải ai cũng được gặp các tay vợt hàng đầu thế giới. Nhưng cũng có số ít người lo lắng, bốc vào bảng của Tai Tzu Ying thì mạnh quá, khó quá.
BTC chia ra làm 14 bảng nghĩa là chỉ lấy nhất bảng thôi, Linh nằm ở bảng nào cũng như vậy, chứ không phải bảng của Linh mạnh đâu, chỉ là mạnh hơn các bảng khác một chút thôi.
Có thể là nếu Linh hên hơn một chút, nằm ở bảng khác thì cơ hội vẫn rất mong manh tại vì 14 tay vợt đó hầu như toàn là những tay vợt mạnh hết. Và chỉ lấy nhất bảng nên nằm ở bảng nào thì Linh đều phải cố gắng".
Chú thích ảnh
VĐV cầu lông Thùy Linh đối đầu tay vợt số 1 thế giới
Thể dụng dụng cụ Việt Nam thay đổi kế hoạch
Đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam thay đổi kế hoạch ở Olympic Tokyo 2021 vì chấn thương của các tuyển thủ. VĐV Đinh Phương Thành dự kiến sẽ góp mặt tranh tài ở nội dung toàn năng nhưng do chấn thương ở vai trong buổi tập cuối cùng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội trước giờ lên đường tới Tokyo không thể bình phục hoàn toàn, BHL buộc phải đăng ký cho anh thi đấu 2 nội dung đơn môn, gồm: xà đơn và xà kép tại Olympic Tokyo 2020.
VĐV Lê Thanh Tùng đã bị chấn thương lưng từ trước và làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng góp mặt ở nhiều nội dung khác nhau của môn thể dục dụng cụ.
Lê Thanh Tùng sẽ thi đấu nội dung nhảy chống và xà đơn tại Olympic. Theo lịch thi đấu, Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành chính thức bước vào tranh tài nội dung đơn môn ở môn thể dục dụng cụ vào lúc 14h30 (giờ địa phương) ngày 24/7.
Chú thích ảnh
Thể dụng dụng cụ Việt Nam thay đổi kế hoạch
Đoàn thể thao Việt Nam quan tâm đặc biệt đến việc phòng chống COVID-19
Tính đến đêm ngày 20/7, BTC Olympic Tokyo 2021 thông tin đã có 67 ca mắc COVID-19 liên quan đến các đối tượng phục vụ và một số HLV, VĐV dự Olympic đang sinh hoạt trong Làng VĐV.
Trước tình hình số ca nhiễm mới liên tục tăng, việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các VĐV, HLV là ưu tiên hàng đầu.
Theo ông Trần Đức Phấn, tại các phiên họp Trưởng đoàn, vấn đề liên quan đến COVID-19 được đề cập nhiều nhất. Hầu hết các đại biểu dự họp đều đưa ra những câu hỏi liên quan tới các biện pháp phòng, chống dịch đối với BTC.
Chú thích ảnh
Đoàn thể thao Việt Nam quan tâm đặc biệt đến việc phòng chống COVID-19. ảnh Thu Sâm
Bác sĩ phụ trách y tế của đoàn TTVN, ông Nguyễn Văn Phú cũng đã lưu ý các thành viên đoàn những địa điểm có nguy cơ cao, đặc biệt khi xuất hiện của biến chủng siêu lây nhiễm Delta.
Theo bác sĩ Nguyễn Văn Phú, khu nhà ăn tại làng VĐV là nơi có nguy cơ cao nhất, chính vì vậy, khuyến cáo đối với tất cả các thành viên đoàn đó là thực hiện việc sát khuẩn, đeo khẩu trang, đi ăn theo từng nhóm, rút ngắn thời gian bữa ăn giảm tối đa thời gian tiếp xúc chỗ đông người.
BTC Tokyo 2020 đã áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm phòng chống COVID-19, không cho phép sử dụng phương tiện giao thông công cộng, phải tuân theo lịch trình đã đăng ký trước với BTC.
Tại khu vực nhà ăn, nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm, BTC cũng phát găng tay riêng cho mỗi cá nhân trong quá trình lấy thức ăn để tránh chạm tay trực tiếp vào các đồ dùng chung tại khu vực này.
Bóng bàn Trung Quốc không hài lòng điều kiện tập luyện tại Nhật Bản
Chủ tịch Hiệp hội Bóng bàn Trung Quốc Liu Guoliang cho biết, khu vực thi đấu của bộ môn bóng bàn tại Olympic Tokyo nhỏ hơn so với tiêu chuẩn. "Toàn bộ không gian thi đấu tại Olympic Tokyo nhỏ hơn bình thường.
Sân đấu tại các giải thế giới thường có diện tích đo được là 7x14 m. Sân bãi tại Olympic lần này tôi thấy chỉ đạt 6x11 m. Tôi cảm thấy khá lo lắng khi các VĐV di chuyển. Sân thi đấu quá khác biệt so với trước đây.
Điều này có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của VĐV khi tranh tài", Ông Liu Guoliang chia sẻ trên CCTV.
Chú thích ảnh
Đội tuyển bóng bàn Trung Quốc không hài lòng điều kiện tập luyện
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*