SEA Games 2015: Kết thúc ngày 13/6, đoàn Việt Nam giành thêm 3 HCV, tiếp tục xếp thứ 3

Thứ Bảy, 13/06/2015 23:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Với các tấm huy chương tại các bộ môn đua xe đạp, bắn cung và taekwondo, đoàn Thể thao Việt Nam đã nâng mức thành tích tại SEA Games 2015 lên con số 65 HCV và tiếp tục đứng thứ ba trên bảng tổng sắp.
Ngày thi đấu 13/6 của đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 2015 đã kết thúc với thêm 3 tấm huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 3 huy chương đồng.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 2015 tính tới 20h ngày 13/6
Chiếc HCV đầu tiên trong ngày hôm nay được mang về bởi đội tuyển bắn cung. Ở nội dung đồng đội nữ cung một day, bộ ba tuyển thủ Nguyễn Thị Quyên, Lộc Thị Đào và Lê Thị Thu Hiền đã giành chiến thắng trước nhóm VĐV Indonesia trong trận chung kết.
Tiếp theo đó, đến 11h, ở bộ môn đua xe đạp, một vụ tranh cãi đã nổ ra ở nội dung đua xe đường trường nữ. Chỉ về đích thứ nhì nhưng Nguyễn Thị Thật của Việt Nam đã khiếu nại về người đứng thứ nhất - Maneephan Jutatip - khi cua-rơ Thái Lan đã có hành vi lạng lách, chèn đẩy xe đạp của Thật trong khoảng 300m cuối cùng. Sau khi bàn bạc kỹ càng, các trọng tài đã quyết định: Jutatip vi phạm luật đua, thành tích bị cắt giảm và Nguyễn Thị Thật là người giành HCV.
Đến 15h chiều, một tin vui và một tin buồn đã đến. Tin vui là võ sĩ Nguyễn Thị Yến đã đánh bại đối thủ người Indonesia để giành quyền vào thi đấu Chung kết nội dung Pencak Silat nữ 60-65kg. Tin buồn là đội bóng đá nam U23 Việt Nam đã thua trước U23 Myanmar với tỉ số 1-2 và tối đa chỉ có thể giành được HCĐ.
Pencak Silat tiếp tục đón tin vui khi Vũ Văn Hoàng (hạng cân 65-70kg nam) và Trần Đình Nam (hạng cân 70-75kg nam) đồng loạt chiến thắng ở các trận Bán kết và sẽ có cơ hội giành “vàng” vào ngày mai.
Đến 17h30, tay vợt Nguyễn Tiến Minh bất ngờ để thua trước đối thủ ít tên tuổi Loh Kean Yew ở môn cầu lông nam.


Tay vợt số một Việt Nam bất ngờ thất bại
Sau đó hơn 1 giờ, võ sĩ Nguyễn Văn Duy đã giành huy chương vàng cho đội tuyển Taekwondo Việt Nam khi chiến thắng Agojo Francis của Philippines trong trận Chung kết hạng cân 58kg nam.
Với 3 tấm HCV trong ngày 13/6, đoàn Việt Nam đã có tổng cộng 65 HCV, tiếp tục đứng thứ ba trên bảng tổng sắp, sau Thái Lan (78) và Singapore (74).
Vu Chân
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*