Sau tất cả, Lâm Quang Nhật vẫn dự SEA Games 29

Quang Nhật sẽ vẫn dự SEA Games 29.

Sau tất cả, Lâm Quang Nhật vẫn dự SEA Games 29

Thứ Ba, 08/08/2017 21:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không đấu loại nội bộ sáng 8/8 bất chấp tranh cãi gay gắt từ nhiều phía, cuối cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT đã xuống nước “chiều” theo ngành thể thao TP.HCM và ĐKVĐ 2 kỳ SEA Games liên tiếp gần nhất nội dung 1500m.
Trao đổi với Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM Mai Bá Hùng tối 8/8, ông Hùng đã xác nhận thông tin Quang Nhật sẽ dự tranh SEA Games 29 nội dung sở trường.
Ông Mai Bá Hùng nói: “Tối nay, tôi đã được lãnh đạo Tổng cục TDTT như Tổng cục Trưởng Vương Bích Thắng, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và Vụ trưởng vụ 2 Nguyễn Trọng Hổ thông báo tin tức cuối cùng này.
Đây là một tin mừng với ngành thể thao TP.HCM và cá nhân Lâm Quang Nhật. Để có được quyết định đó, ban huấn luyện bộ môn đã tổ chức họp và đưa ra nhận xét”.
‘Quả bóng Lâm Quang Nhật’ được đẩy cho Tổng cục TDTT

‘Quả bóng Lâm Quang Nhật’ được đẩy cho Tổng cục TDTT

Lâm Quang Nhật từ chối không tham dự cuộc đấu nội bộ diễn ra vào sáng 8/8 của các kình ngư dự định đăng ký nội dung 1.500m ở SEA Games 29, và ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM, cho biết việc Quang Nhật có được tham dự SEA Games 29 hay không hoàn toàn phụ thuộc vào quyền quyết định của Tổng cục TDTT.
Nói thêm về quan điểm của mình trong trường hợp của Quang Nhật, ông Mai Bá Hùng cho biết: “Về trường hợp của Kim Sơn và quyết định của lãnh đạo Tổng cục TDTT vừa qua cũng là bình thường thôi.
Bởi lẽ thành tích của Kim Sơn là tốt và về toàn cục, lãnh đạo cũng muốn VĐV có phong độ và thành tích tốt nhất để có thể cạnh tranh huy chương cao, mang vinh quang về cho thể thao nước nhà. Đây cũng là chuyện bình thường trong thể thao.
 Việc Quang Nhật sẽ tham dự SEA Games 29 nội dung sở trường sẽ giúp em ấy thể hiện tốt nhất khả năng. Còn Kim Sơn, tuổi đời em ấy còn trẻ và SEA Games này, Kim Sơn cũng tham dự nhiều nội dung như 200m, 400m.
Lâm Quang Nhật phá kỷ lục bơi Quốc gia

Lâm Quang Nhật phá kỷ lục bơi Quốc gia

Ngày thi đấu thứ 4 giải bơi vô địch quốc gia chứng kiến một kỷ lục quốc gia mới trên đường bơi 800m tự do nam. Còn kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn thể hiện được đẳng cấp của mình với 3 chiếc HCV
Kim Sơn tham dự SEA Games này để tích lũy kinh nghiệm và tài năng của em ấy sẽ rất cần cho thể thao Việt Nam ở những kỳ SEA Games tới đây. Thời điểm hiện tại, chúng ta có thể yên tâm về 2 kình ngư tham dự nội dung 1500m là Nguyễn Huy Hoàng và Lâm Quang Nhật. Mục tiêu của chúng ta ở SEA Games tới đương nhiên là bảo vệ tấm HCV nội dung đó”.
Ông Mai Bá Hùng cho biết vấn đề này tuy ảnh hưởng đến Quang Nhật trước thềm SEA Games nhưng kình ngư 20 tuổi của TP.HCM vẫn tỏ ra rất chuyên nghiệp. Trở về từ chuyến tập huấn nước ngoài ngày 2/8, Quang Nhật hàng ngày duy trì tập luyện tại Trung tâm bơi lội Yết Kiêu (Quận 1) cùng ban huấn luyện.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi