Cục diện vòng loại EURO 2016: Đội nào đã giành vé? Đội nào đá play-off?

Cục diện vòng loại EURO 2016: Đội nào đã giành vé? Đội nào đá play-off?

Thứ Ba, 08/09/2015 10:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Xin gửi đến quý độc giả cục diện các bảng đấu ở vòng loại EURO 2016.
Vòng loại EURO 2016 được chia ra thành 9 bảng. Các đội nhất và nhì mỗi bảng giành vé trực tiếp vào VCK. Đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng giành vé trực tiếp. 8 đội còn lại sẽ đá play-off để tranh giành 4 vé. Chủ nhà Pháp mặc nhiên chiếm một vé.
Bảng A: Iceland và CH Czech đã giành vé.
Thổ Nhĩ Kỳ tranh vé vị trí thứ ba với Hà Lan. TNK đã có 12 điểm, Hà Lan có 10 điểm. TNK còn gặp CH Czech và Iceland. Hà Lan còn gặp Kazakhstan và CH Czech. 

Bảng B: Chỉ Andorra chắc chắn bị loại. Xứ Wales, Bỉ, Israel, Bosnia, Đảo Cyprus đều còn cơ hội dự EURO 2016. Xứ Wales dẫn đầu bảng với 18 điểm, hơn Bỉ 1 điểm, hơn Israel 5 điểm. Chỉ cần hòa Bosnia ở lượt trận cuối là Xứ Wales giành vé. Đội tuyển Bỉ thắng Đảo Cyprus ở lượt tới là giành vé. 

Bảng C: Belarus, Luxembourg và Macedonia đã chắc chắn bị loại. Tây Ban Nha và Slovakia hiện cùng được 18 điểm, hơn Ukraine 3 điểm.
Bảng D: Đức ít đã nắm chắc trong tay tấm vé dự trận play-off (hoặc đóng vai đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất được vào thẳng). Chỉ cần hòa Cộng hòa Ireland ở lượt đấu tới là Đức sẽ nắm vé đi EURO. Ba Lan còn gặp Scotland và Cộng hòa Ireland ở hai lượt trận cuối. Họ vẫn có nguy cơ mất vé trực tiếp vào VCK EURO 2016 vào tay Cộng hòa Ireland. Georgia và Gilbratar đã chắc chắn hết cơ hội.

Bảng E: Tuyển Anh đã giành vé đi Pháp vào mùa Hè tới. Thụy Sỹ nhiều khả năng sẽ giành chiếc vé thứ 2 còn Estonia và Slovenia có lẽ sẽ tranh vé dự trận play-off. San Marino đã bị loại.
Bảng F: Bắc Ireland đã chắc suất play-off. Đảo Faroe và Hy Lạp đã hết cơ hội.

Bảng G: Áo đang dẫn đầu bảng, ít nhất giành được suất đá play-off. Lượt trận tới nếu hòa Thụy Điển, Áo chắc chắn dẫn đầu bảng G. 

Bảng H: Bulgaria, Azerbaijan và Malta chắc chắn bị loại. Italy, Na Uy, Croatia ít nhất giành được suất đá play-off. Ba đội này chỉ còn phân thứ hạng với nhau. Lượt tới có thắng Azerbaijan thì Italy cũng chưa chắc giành vé trực tiếp nếu Croatia cũng thắng. Tuy vậy, Croatia thật ra đang dính "án treo". UEFA đang họp xem có trừ của họ 1 điểm không, sau khi CĐV của họ có hành vi phân biệt chủng tộc. Nếu Croatia bị trừ 1 điểm, Italy chỉ cần giành 1 điểm trong 2 lượt trận còn lại là giành vé.
Bảng I: Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Albania đã chắc chắn giành 3 vị trí dẫn đầu. Armenia, Serbia đã bị loại. Bồ và Albania còn 2 trận chưa đá, Đan Mạch còn 1. Chỉ cần giành 1 điểm trong 2 trận còn lại gặp Đan Mạch và Serbia là Bồ giành vé. Albania sẽ giành vé bất chấp kết quả trận Đan Mạch - Bồ Đào Nha, nếu thắng được Serbia và Armenia ở 2 trận cuối. Khi đó, Đan Mạch phải đá play-off.
D.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO