Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo

25/05/2022 08:04 GMT+7 | Tin tức 24h

Quân đội Hàn Quốc thông báo Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông vào rạng sáng 25/5, chỉ một ngày sau khi Tổng thống Joe Biden kết thúc chuyến công du châu Á đầu tiên trên cương vị lãnh đạo nước Mỹ.

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên ngày 17/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên, đã thị sát vụ bắn thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

Thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết đã phát hiện các vụ phóng tên lửa từ khu vực Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào lúc 6h, 6h37 và 6h42 theo giờ địa phương.

Dự kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol sẽ chủ trì cuộc họp Hội đồng an ninh quốc gia để thảo luận về vụ việc.

Chú thích ảnh
Một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã cảnh báo khả năng phóng tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên, yêu cầu tàu thuyền tránh xa các vật thể rơi xuống vùng biển này. Theo tổ hợp truyền thông NHK, các tên lửa dường như đã rơi ngoài khu vực đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản. Thủ tướng Kishida Fumio cho biết Tokyo hiện đang thu thập thông tin về động thái của Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, quân đội Mỹ khẳng định các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên không tạo thành mối đe dọa trực tiếp đối với Mỹ hay các đồng minh. Tổng thống Biden cũng đã được thông báo và sẽ tiếp tục được cập nhật thông tin về vụ việc.

Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm