Vụ máy bay rơi tại Cuba khiến hơn 100 người chết: Tìm thấy hộp đen

Chủ Nhật, 20/05/2018 07:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 19/5, giới chức Cuba cho biết đã tìm thấy 1 trong 2 chiếc hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737 rơi gần thủ đô La Habana, tai nạn khiến hơn 100 người thiệt mạng.
Nhà chức trách đã tìm thấy chiếc hộp đen trên "trong tình trạng tốt" đồng thời hy vọng sẽ sớm tìm được hộp đen thứ hai.
Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường máy bay rơi. (Nguồn: THX/TTXVN)
Theo công bố sơ bộ của Chính phủ Cuba, một máy bay của hãng hàng không Cubana de Aviación bị rơi sau khi cất cánh tại sân bay José Martí tại La Habana. Bộ Giao thông vận tải Cuba cho biết trên máy bay gặp nạn có 111 người, trong đó có 104 hành khách và một trẻ sơ sinh. 
Máy bay gặp nạn thuộc mẫu B737-201 ADV do hãng Boeing sản xuất năm 1979 và được Cubana de Aviación thuê của hãng hàng không Damojh của Mexico, để phục vụ đường bay nội địa từ thủ đô La Habana tới tỉnh miền Đông Holguín. Do máy bay đâm xuống vùng đồng ruộng trồng sắn, không có nhà dân nên may mắn không có thiệt hại dưới mặt đất.
Hiện tại các quan chức năng Cuba đã bắt đầu tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và chưa đưa ra giả thuyết chính thức nào. 
Đây là vụ tai nạn có số lượng người chết cao thứ 2 trong lịch sử hàng không dân dụng Cuba, sau vụ tai nạn tháng 9/1989 làm toàn bộ 126 hành khách và phi hành đoàn (1 người qua đời 8 ngày sau tai nạn trong bệnh viện) và 24 thường dân dưới mặt đất thiệt mạng.
Rơi máy bay Boeing tại Cuba và các vụ tai nạn máy bay thảm khốc trong lịch sử

Rơi máy bay Boeing tại Cuba và các vụ tai nạn máy bay thảm khốc trong lịch sử

Ngày 18-5-2018, một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng Cubana de Aviación chở theo hơn 100 hành khách đã bị rơi ngay sau khi vừa cất cánh từ Sân bay Quốc tế José Martí ở Thủ đô Havana của Cuba.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*