Từ 0 giờ ngày 20/7, chuyển 53 lốt xe cuối cùng ra khỏi bến Mỹ Đình

Thứ Tư, 19/07/2017 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận điều chuyển 53 lốt xe tuyến Mỹ Đình - Ninh Bình ra khỏi bến xe Mỹ Đình từ 0 giờ ngày 20/7, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các bến xe tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị vận tải tuyến Ninh Bình - Hà Nội sau khi thực hiện điều chuyển luồng tuyến.
Theo đó, các bến xe Giáp Bát, Yên Nghĩa, Mỹ Đình, Nước Ngầm phải chủ động và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị vận tải trong việc cấp, đổi trực tiếp phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định” do Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp cho toàn bộ phương tiện thuộc diện điều chuyển của các đơn vị vận tải có trụ sở đặt tại thành phố Hà Nội.
Chú thích ảnh
Bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Huy Hùng
Đối với phương tiện thuộc diện điều chuyển do Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình quản lý mà chưa kịp cấp, đổi phù hiệu “Xe chạy tuyến cố định”, Bến xe Giáp Bát, Yên Nghĩa cần căn cứ vào danh sách xe tại thông báo chung (giữa 2 bến xe điều chuyển và bến xe tiếp nhận) để cho phương tiện vào bến hoạt động bình thường, đảm bảo phục vụ hành khách không bị gián đoạn. Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc về số liệu cập nhật (danh sách xe, đơn vị vận tải,…), kịp thời báo cáo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội để được hướng dẫn, giải quyết.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng yêu cầu các bến xe, niêm yết công khai trên hệ thống thông tin của bến về danh sách xe, biểu đồ hoạt động (giữa bến xe cũ và bến xe tiếp nhận) đồng thời cử bộ phận chuyên trách của bến để kịp thời tổng hợp, hướng dẫn và giải quyết các vướng mắc.
Hà Nội mở rộng bến xe Mỹ Đình và thêm nhiều điểm đỗ xe

Hà Nội mở rộng bến xe Mỹ Đình và thêm nhiều điểm đỗ xe

Thành phố Hà Nội vừa quyết định mở rộng bến xe Mỹ Đình với tổng mức đầu tư 28 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách thành phố, đồng thời hàng loạt khu vực phù hợp sẽ được khai thác làm điểm đỗ xe.
Ký kết hợp đồng khai thác, bố trí quầy bán vé (đảm bảo tối đa về thời gian thuê quầy bán vé cho các đơn vị vận tải, đảm bảo được kinh doanh thuận lợi). Bố trí điểm đỗ chờ tài đảm thời gian xếp khách và làm các thủ tục đăng tài. Bố trí cột biển báo thông tin các tuyến vận tải tại các vị trí chờ tài nhằm tạo thuận lợi cho nhà xe và hành khách dễ nhận biết. Có cơ chế ưu đãi về giá dịch vụ hỗ trợ cho các đơn vị vận tải và người dân.
Đồng thời, các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô tuyến Ninh Bình - Hà Nội khẩn trương hoàn thiện các thủ tục theo quy định để ổn định hoạt động kinh doanh của đơn vị. Nghiêm chỉnh chấp hành phương án sắp xếp điều chuyển luồng của UBND TP Hà Nội. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, kịp thời báo cáo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội và Sở Giao thông Vận tải Ninh Bình để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định.
Theo phương án điều chuyển 53 lốt xe khỏi bến  Mỹ Đình đã được Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận thì 50 lốt đi từ các bến của tỉnh Ninh Bình, theo quốc lộ 1vào Thủ đô, được đưa về Bến xe Giáp Bát. 3 lôt đi theo đường Hồ Chí Minh sẽ được đưa về Bến xe Yên Nghĩa. Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng quyết định điều chuyển 1 chuyến/ngày đang hoạt động trên tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Kim Sơn (Ninh Bình) về Bến xe Giáp Bát để đảm bảo tập trung các tuyến cùng một tỉnh về một bến, tránh trùng lắp.
TTXVN/Tuyết Mai
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi