Tổng thống Trump đề cử thứ trưởng ngoại giao làm đại sứ mới của Mỹ tại Nga

Thứ Bảy, 12/10/2019 11:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đề cử Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan làm Đại sứ mới của Mỹ tại Nga thay ông John Huntsman. Việc bổ nhiệm cần phải được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.    
Tổng thống Putin chỉ trích những thế lực muốn phá quan hệ Nga-Mỹ

Tổng thống Putin chỉ trích những thế lực muốn phá quan hệ Nga-Mỹ

Ngày 19/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích những “thế lực” tại Mỹ muốn phá hoại quan hệ Moskva-Washington để phục vụ tham vọng chính trị của mình.
Ông Sullivan là một trong những nhân vật nổi bật trong Bộ Ngoại giao Mỹ dưới sự lãnh đạo của Ngoại trưởng Mike Pompeo. Ông Sullivan đã từng dẫn đầu đoàn đại biểu Mỹ trong đàm phán Nga-Mỹ về an ninh chiến lược tại Geneva hồi tháng 7 vừa qua.    
Một số ý kiến tại Mỹ lo ngại với việc bổ nhiệm ông Sullivan, Tổng thống D.Trump muốn tăng cường quan hệ với Nga và tìm cách bảo đảm chiến thắng trong cuộc bầu cử vào năm 2020. Trong khi đó,  dư luận trong giới nghị sĩ Nga hy vọng ông Sullivan sẽ chú ý hơn đến các tiến trình đàm phán chính thức.  
Chú thích ảnh
Ông John Sullivan. (Nguồn: Getty Images)
Ông Sullivan sinh năm 1959, được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ từ tháng 4/2017. Ông từng đảm nhận cương vị quyền Ngoại trưởng Mỹ trong thời gian ông Rex Tillerson từ chức trước khi Tổng thống Trump bổ nhiệm ông Pompeo.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi