Thủ tướng Anh kêu gọi hợp lực đánh bại chủ nghĩa cực đoan

Thứ Năm, 24/03/2016 16:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Luân Đôn, Thủ tướng Anh David Cameron ngày 23/3 đã kêu gọi giới chức sắc Công giáo nước này giúp những người Hồi giáo chống lại chủ nghĩa cực đoan, sau loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Brussels của Bỉ cướp đi sinh mạng hàng chục người và làm hàng trăm người bị thương một ngày trước đó.
Phát biểu trong buổi lễ tiếp tân tại Phủ Thủ tướng Anh nhân dịp Lễ Phục sinh, Thủ tướng Cameron kêu gọi tất cả mọi người cùng hợp lực để đánh bại chủ nghĩa cực đoan. Thủ tướng Cameron nhấn mạnh đây là một cuộc chiến lớn mà nước Anh phải tham gia, và cho rằng "những người anh chị em Hồi giáo cần sự giúp đỡ để chống lại chủ nghĩa cực đoan".

Thủ tướng Anh David Cameron. Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Cameron nhấn mạnh nước Anh cần xây dựng các cộng đồng gắn kết chặt chẽ hơn để đảm bảo người dân không bị lôi kéo vào con đường cực đoan. Ông cho rằng để các tín đồ thấy tín ngưỡng của họ được trân trọng sẽ góp phần củng cố sự gắn kết giữa các tôn giáo, các cộng đồng.
Trước đó, phát biểu tại Hạ viện cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May đã phê phán ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump sai lầm khi cho rằng các cộng đồng Hồi giáo, trong đó có các cộng đồng Hồi giáo ở Anh, đã "nhắm mắt làm ngơ" trước chủ nghĩa khủng bố.
Bà May trình bày với các nghị sĩ về các biện pháp tăng cường an ninh đã được thực hiện ngay sau loạt vụ đánh bom khủng bố ở Bỉ và cam kết nước Anh sẽ đương đầu với mọi thách thức và đánh bại chủ nghĩa cực đoan.
Bà cho biết hiện nay Anh vẫn duy trì cảnh báo khủng bố ở mức "nghiêm trọng"- mức cao thứ hai trong thang cảnh báo khủng bố, đồng nghĩa với một vụ tấn công có khả năng cao xảy ra - mặc dù hiện nay không có thông tin tình báo nào về một âm mưu cụ thể tấn công nước Anh.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*