Sa Pa thời tiết chuyển rét đậm, rét hại

Thứ Ba, 09/11/2021 12:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh, sáng sớm 9/11, ghi nhận tại Bắc Hà, nhiệt độ giảm xuống 12,6 độ C; Sa Pa thời tiết chuyển rét đậm, rét hại với nền nhiệt xuống còn 8,9 độ C.
Sa Pa chuyển rét giữa mùa hè

Sa Pa chuyển rét giữa mùa hè

Theo thông tin từ Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 23/5, một bộ phận không khí lạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Lào Cai, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao.
Đêm 8/11, gió mùa Đông Bắc tác động đến các khu vực trong tỉnh đạt ngưỡng mạnh nhất, nhiệt độ tiếp tục giảm thấp hơn so với ngày hôm trước và đạt mức cực tiểu. Hồi 7 giờ ngày 9/11, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Phố Ràng (Bảo Yên) xuống mức 16,2 độ C; thành phố Lào Cai 16 độ C. Vùng núi Bắc Hà 12,6 độ C.
Tại thị xã Sa Pa, thời tiết chuyển rét đậm, rét hại với nền nhiệt còn 8,9 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được vào những ngày đầu Tiết lập đông năm 2021.
Chú thích ảnh
Sa Pa thời tiết chuyển rét đậm, rét hại. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Hiện nay, người dân các địa phương vùng núi của Lào Cai đang tích cực phòng, chống rét cho cây non, vật nuôi các loại. Chính quyền các địa phương đã có khuyến cáo người dân khi ra đường phải mặc đủ ấm để đảm bảo sức khỏe và tham gia giao thông an toàn vì vào buổi sáng sương mù khá dày trên một số tuyến đường.
Dự báo ngày và đêm 9/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm. Theo đó, nhiệt độ các địa phương ít biến động rồi tăng nhẹ. Đêm 9/11, vùng thấp nhiệt độ nhích lên 17-18 độ C, vùng núi dao động từ 13-14 độ C, Sa Pa đạt mức 9-10 độ C.
Theo dự báo, khả năng vào ngày 12/11 sẽ tiếp tục có một đợt không khí lạnh yếu lại tăng cường xuống Lào Cai.
Hồng Ninh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*