Nước Anh sốc vì kẻ đâm chết nữ nghị sĩ đã hô to 'nước Anh là số 1'

Nữ nghị sĩ Jo Cox đã qua đời sau khi bị bắn và đâm trọng thương

Nước Anh sốc vì kẻ đâm chết nữ nghị sĩ đã hô to 'nước Anh là số 1'

Thứ Sáu, 17/06/2016 07:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) -  Đêm 16/6, cảnh sát Anh thông báo, nữ nghị sĩ Jo Cox đã qua đời sau khi bị bắn và đâm trọng thương khi chuẩn bị cho cuộc tiếp xúc cử tri ở miền Bắc nước này.
Phát biểu với các phóng viên, Cảnh sát trưởng vùng Tây Yorkshire, bà Dee Collins nói: “Tôi rất đau buồn khi phải thông báo rằng bà Jo Cox đã qua đời do bị thương”. Theo bà Dee Collins, nữ nghị sĩ Jo Cox quan đời lúc 13h48 theo giờ địa phương. Cảnh sát khu vực Tây Yorkshire cho biết thêm đã bắt giữ một người đàn ông 52 tuổi và đã bắt đầu thẩm vấn để làm rõ thông tin.
Trước đó, các hãng truyền thông Anh đưa tin bà Jo Cox (41 tuổi) thuộc Công đảng có xu hướng ủng hộ Liên minh châu Âu (EU) đã bị bắn và đâm trọng thương tại khu vực bầu cử Birstall gần thành phố Leeds, vùng Yorkshire. Bà Cox là một trong những nghị sĩ Anh đầu tiên lên tiếng ủng hộ Anh ở lại EU.
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác định được liệu vụ tấn công nhằm vào nữ nghị sĩ này có liên quan tới chiến dịch này hay không. Trong khi đó, đài truyền hình Sky News dẫn lời các nhân chứng giấu tên có mặt tại hiện trường vụ tấn công cho biết kẻ nổ súng tấn công bà Cox đã hét to câu "nước Anh là số 1".
Liên minh châu Âu chuẩn bị cho kịch bản 'Brexit'

Liên minh châu Âu chuẩn bị cho kịch bản 'Brexit'

Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa yêu cầu các ngân hàng lớn trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) chuẩn bị sẵn kế hoạch khẩn cấp trong trường hợp xảy ra kịch bản 'Brexit', tức Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Sau vụ việc này, các chiến dịch vận động Anh ở lại hay rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý vào tuần tới đã phải hoãn lại trong ngày 16/6.
Hiện cả hai phe ủng hộ và phản đối nước Anh rời EU (hay còn gọi là Brexit) đã thông báo hoãn mọi chiến dịch vận động trong ngày 16/6. Trên trang mạng Twitter, ban tổ chức các cuộc vận động phản đối Brexit thông báo tạm hoãn các chiến dịch vận động trong ngày, đồng thời bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới nữ nghị sĩ Jo Cox và gia đình bà.
Trong khi đó, người phát ngôn của phe ủng hộ Brexit cho biết đội xe buýt tuyên truyền của họ, trong đó có xe chở cựu Thị trưởng London, đồng thời cũng là thủ lĩnh của phe Brexit, Boris Johnson (Bô-rít Giôn-sơn), đã dừng chiến dịch vận động và quay trở về London. Ông Boris Johnson cho rằng vụ tấn công nữ nghị sĩ Jo Cox là hành động "vô cùng man rợ".
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*