Mỹ khẳng định không có thêm thỏa thuận giảm thuế với Trung Quốc

Thứ Năm, 16/01/2020 07:28 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giới chức Mỹ ngày 14/1 khẳng định thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 dự kiến sẽ được kí kết với Trung Quốc trong ngày 15/1 sẽ không có thỏa thuận giảm thuế áp đặt với hầu hết hàng hóa từ Trung Quốc.
Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể được ký vào tuần tới

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung có thể được ký vào tuần tới

Cố vấn thương mại của Nhà Trắng Peter Navarro ngày 30/12 cho biết, Mỹ và Trung Quốc có thể sẽ ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một vào tuần tới, song nói rằng điều này còn phải được Tổng thống Donald Trump hoặc Đại diện Thương mại Mỹ xác nhận.
Phóng viên TTXVN thường trú tại Washington D.C. cho hay tuyên bố chung của Bộ Tài chính và Đại diện Thương mại Mỹ khẳng định "không có thêm thỏa thuận giảm thuế trong tương lai" và rằng bất kì tin đồn trái ngược nào đều "hoàn toàn sai".
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Bloomberg đưa tin mức thuế quan hàng tỷ USD nhằm vào hàng hóa Trung Quốc vẫn sẽ được duy trì đến sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới rồi có thể được dỡ bỏ sau đó.
Chú thích ảnh
Hàng hóa từ Trung Quốc và các nước khác được xếp tại cảng Long Beach, Los Angeles, California, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN
Giới chức Mỹ khẳng định các chi tiết của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 sẽ được công bố vào ngày 15/1 khi hai bên sẽ ký thỏa thuận tại Nhà Trắng.
Đặng Huyền/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM