Lớp học trường làng có 100% học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 21 trở lên​

Lớp học trường làng có 100% học sinh có điểm xét tuyển đại học từ 21 trở lên​

Thứ Ba, 16/07/2019 19:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại kỳ thi Trung học Phổ thông (THPT) quốc gia 2019, lớp 12A8, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) có 100% học sinh đạt điểm xét tuyển đại học tổ hợp tự nhiên từ 21 điểm trở lên.
Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019: Cập nhật mới nhất

Công bố điểm thi THPT Quốc gia 2019: Cập nhật mới nhất

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định dù tiến độ chấm thi tại các Sở GD&ĐT có thể khác nhau nhưng các trường đều phải công bố điểm vào ngày 14/7, không tỉnh thành nào được công bố trước hay sau thời điểm này.
Đây là niềm vinh dự, tự hào của thầy và trò ngôi trường vùng bãi ngang ven biển còn nhiều khó khăn này.
Lớp 12A8 có 22 học sinh thì tại kỳ thi năm nay, cả 22 em đều đạt điểm xét tuyển đại học từ 21 trở lên. Cả lớp có 13 em (chiếm 60%) đạt từ 24 điểm trở lên; trong đó, em Nguyễn Tống Sang đạt 27,2 điểm và em Nguyễn Hữu Trung, Trần Thị Ngọc đều đạt trên 27 điểm.
Chú thích ảnh
Học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)
Đa số học sinh của trường thuộc các xã Cẩm Lĩnh, Cẩm Nhượng, Cẩm Dương, Cẩm Nam, thị trấn Thiên Cầm - là những xã bãi ngang ven biển, bố mẹ chủ yếu làm nông và làm nghề biển nhưng vượt qua nghèo khó nhiều học sinh nơi đây biết vươn lên học tốt.
Em Nguyễn Tống Sang ở thôn Phúc Hải, xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực học tập và đạt 27,2 điểm tại kỳ thi này.
Sang chia sẻ: Gia đình không có điều kiện nên em chủ yếu chỉ học ở trường và tự học ở nhà.
Phương pháp học của em chủ yếu là nắm vững kiến thức các thầy cô truyền dạy trên lớp và trong sách giáo khoa.
Với kết quả này, em đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính, Đại học Bách khoa Hà Nội.
Cô Nguyễn Thị Trang, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A8, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cho biết: Nhiều em trong lớp có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. Lớp 12A8 là một tập thể đoàn kết, các em đều ngoan, ý thức học tập, rèn luyện tốt.
Biết trước sức học của các em nên tôi không ngạc nhiên về kết quả thi. Tôi rất phấn khởi với những thành tích các em đã đạt được.
Là ngôi trường được chuyển đổi từ mô hình bán công sang công lập cách đây 9 năm lại đóng trên địa bàn vùng khó nên nhiều năm qua, công tác tuyển sinh của trường THPT Nguyễn Đình Liễn rất khó khăn, nhiều năm liền điểm đầu vào của trường thấp nhất tỉnh Hà Tĩnh.
Điểm bình quân đầu vào lớp 10 của khóa học này là 12,25 và nằm trong top điểm chuẩn lớp 10 thấp của tỉnh Hà Tĩnh trong năm 2016.
Tuy nhiên, vượt lên tất cả, thầy và trò trường THPT Nguyễn Đình Liễn luôn nỗ lực trong giảng dạy và học tập. Đầu ra của trường nhiều năm nay luôn đạt thành tích cao.
Chia sẻ về niềm vui này, thầy Nguyễn Trọng Diệu, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn cho biết: “Niềm vui này là 'quả ngọt' cho những nỗ lực không mệt mỏi của thầy và trò trong những năm qua. Không riêng lớp 12A8, lớp 12A5 có 25 em xét tuyển đại học tổ hợp Khoa học xã hội thì có 22 em cũng đạt từ 21 điểm trở lên, trong đó em Nguyễn Thị Thúy Hà đạt 28 điểm”.
Theo Thầy Nguyễn Trọng Diệu: “Ngay từ đầu năm học, căn cứ điểm thi, nguyện vọng và kết quả học bạ Trung học Cơ sở, nhà trường phân loại học sinh thành từng nhóm lớp. Ngoài chương trình giảng dạy, trường cũng chú ý kèm cặp, bồi dưỡng thêm cho các em học sinh có tố chất. Đội ngũ giáo viên của nhà trường chủ yếu là giáo viên trẻ, tâm huyết nên luôn tìm tòi những phương pháp giảng dạy mới, sưu tập các bộ đề thi cho học sinh”.
Hoàng Ngà (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*