Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: TP HCM tăng tốc ôn thi cho học sinh

Thứ Hai, 27/06/2022 14:28 GMT+7

Chỉ còn hơn một tuần nữa, học sinh lớp 12 toàn quốc sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Cùng với các thí sinh cả nước, các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh đang tích cực ôn tập cho học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Đảm bảo cấp cứu y tế và phòng, chống dịch Covid-19

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Đảm bảo cấp cứu y tế và phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố về triển khai công tác y tế phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
Thầy Nguyễn Vân Yên - Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hùng Vương (Quận 5) cho biết, học sinh lớp 12 được bắt đầu ôn tập từ giữa tháng 5 theo tổ hợp môn, chủ yếu tập trung các môn Toán, Văn, Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 và kéo dài đến hết tháng 6.
Trong giai đoạn ôn thi, trường chủ yếu ôn tập lại kiến thức cho các em, đặc biệt là kiến thức lớp 11 và học kỳ I của năm lớp 12. Đây là giai đoạn học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đến thời điểm này, việc ôn thi cho học sinh cơ bản đã xong. Nhà trường hy vọng đề thi phân hóa tốt để phù hợp với nguyện vọng của từng em.
Tại Trường Trung học Phổ thông Bùi Thị Xuân (Quận 1), việc ôn tập được diễn ra nghiêm túc. Trường hiện có 15 lớp 12 đang ôn tập theo lịch do nhà trường xây dựng trước đó. Mỗi lớp học các môn xen kẽ gồm Toán, Văn, tiếng Anh và tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.
Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, tốt nghiệp, kỳ thi tốt nghiệp, THPT, THPT 2022, kỳ thi, thi tốt nghiệp, tốt nghiệp THPT
Thí sinh dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)
Trước đó, sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình học kỳ II, Trường đã tổ chức thi thử tốt nghiệp nhằm phân loại nhóm ôn tập; đồng thời tạo điều kiện cho các em trải nghiệm môi trường giống cuộc thi chính thức, từ đó rút kinh nghiệm trong việc phân bố thời gian làm bài để đạt điểm số tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Bên cạnh đó, các thầy cô bộ môn luôn tạo không khí vui vẻ trong giờ học; động viên, hỗ trợ các em học sinh gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Ban tư vấn tâm lý học đường của nhà trường cũng sẵn sàng chia sẻ, giải đáp thắc mắc cho từng học sinh.
Với nhiều trường tư thục, nội trú, việc ôn tập còn diễn ra khẩn trương, gắt gao hơn. Tại Trường Trung học Phổ thông Thành Nhân (quận Tân Phú), học sinh nội trú lớp 12 đang tăng tốc ôn thi với thời lượng trên dưới 12 tiếng/ngày. Thầy Nguyễn Văn Cường, Trưởng Ban quản nhiệm nội trú Trường Trung học Phổ thông Thành Nhân cho biết, trường chia làm ba ca ôn tập. Giữa các ca là thời gian để các em nghỉ ngơi.
Tuy lịch ôn thi khá căng thẳng nhưng học sinh đều tự giác, nghiêm túc thực hiện vì đều đặt mục tiêu thi vào các trường Đại học thuộc tốp đầu của Thành phố. Em Diệu Linh, học sinh lớp 12A1, Trường Trung học Phổ thông Thành Nhân cho biết, ước mơ của em là làm trong ngành Luật. Vì vậy, ngay từ năm lớp 10, em đã xác định phải học tập thật nghiêm túc, nắm vững kiến thức để thực hiện mục tiêu thi vào Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. 
Diệu Linh chia sẻ, tuy trường chia thời gian ôn tập theo ca nhưng thực tế mỗi ngày em còn hơn 10 tiếng để tự học; thời gian còn lại dành cho việc ăn uống, nghỉ ngơi và chơi thể thao rèn luyện sức khỏe. Lúc trước, cứ mỗi cuối tuần, chúng em đều về thăm nhà nhưng trong giai đoạn nước rút, hầu hết đều chọn ở lại trường ôn tập, chỉ liên lạc với bố mẹ qua điện thoại.

Gần 90.000 học sinh Thành phố Hồ Chí Minh thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm nay là khóa chịu nhiều thiệt thòi khi cả 3 năm học đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Việc học trực tuyến kéo dài khiến các em khó nắm bắt kiến thức.

Các đợt giãn cách xã hội nối tiếp cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe tinh thần của các em. Do vậy, những ngày ôn thi “nước rút” có thầy cô đồng hành, bạn bè chia sẻ đang phần nào giải tỏa bớt áp lực cho học sinh.
Hồng Giang/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM