IS chủ mưu vụ tấn công bằng xe tải ở Thụy Điển

Thứ Hai, 10/04/2017 16:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người đàn ông Uzbekistan bị bắt giữ tại thủ đô Stockholm của Thụy Điển sau vụ tấn công khủng bố tại thành phố ngày 7/4 đã thú tội thực hiện tội ác theo lệnh IS.
Tờ Aftonbladet ngày 10/4 đưa tin người đàn ông tên là Rakhmat Akilov đã thú tội trong một cuộc thẩm vấn tại trại giam Kronoberg.
Cuộc thẩm vấn cho thấy, đối tượng này là một người Hồi giáo và ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Đối tượng Akilov thú nhận rằng đã nhận lệnh thực hiện một vụ tấn công khủng bố từ các phần tử cực đoan hoạt động ở Syria. Tên này cũng thừa nhận đã lao chiếc xe tải vào đám đông những người không theo đạo Hồi ở Stockholm.

Cảnh sát Thụy Điển gác gần hiện trường vụ tấn công xe tải ở Stockholm. Ảnh: EPA/TTXVN
Trước đó, nhiều tờ báo Thụy Điển đã công bố danh tính của kẻ tình nghi chính trong vụ tấn công khủng bố xe tải lao vào đám đông ở trung tâm thủ đô Stockholm.
Theo 2 tờ báo Dailies Expressen và Aftonbladet, nghi phạm là Rakhmat Akilov, một công nhân xây dựng người Uzbekistan. Tên này bị bắt giữ trong tối 7/4 tại Marsta, một khu ngoại ô cách thủ đô Stockholm 40 km về phía Bắc. Theo tờ Dailies Expressen, tên này đã thú nhận ngay tại hiện trường bắt giữ về hành động của mình.
Theo TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi