Hàn Quốc sơ tán 1.000 người do dọa đánh bom tại thủ đô Seoul

Hàn Quốc sơ tán 1.000 người do dọa đánh bom tại thủ đô Seoul

Chủ Nhật, 07/08/2022 15:00 GMT+7

Ngày 7/8, khoảng 1.000 người đã phải sơ tán sau khi một thanh niên đe dọa sẽ cho nổ tung Tổ hợp thể thao Jamsil tại phía Nam thủ đô Seoul.
Hai trường đại học ở New York, Mỹ bị đe đọa đánh bom

Hai trường đại học ở New York, Mỹ bị đe đọa đánh bom

Hai trường đại học thuộc nhóm Ivy League ở bang New York (Mỹ) ngày 7/11 đã sơ tán một phần khuôn viên nhà trường sau khi nhận được các đe dọa rằng bom đã được cài trong nhiều tòa nhà.
Nam thanh niên trên đã tự nhận là một chiến binh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Vào sáng cùng ngày, đối tượng đã đăng lên mạng thông tin sẽ cho nổ bom 3 lần tại tổ hợp Tổ hợp thể thao Jamsil.
Chú thích ảnh
Người dân Hàn Quốc trên đường phố Seoul. Ảnh minh họa
Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã điều 14 xe và 58 nhân viên đến sơ tán khoảng 1.000 người đang chuẩn bị cho lễ hội du lịch hằng năm Seoul Festa tại tổ hợp trên. Lực lượng an ninh cũng sơ tán các tuyển thủ bóng chày chuyên nghiệp của đội LG Twins đang tập luyện tại đây.
Qua kiểm tra, lực lượng an ninh không tìm thấy thiết bị nổ nào. Sau khi lần theo địa chỉ IP của bài đăng, cảnh sát xác nhận đối tượng trên là một thanh niên 20 tuổi, sống tại Goyang, phía Bắc thủ đô Seoul. Tuy nhiên, cảnh sát đã không tiến hành bắt giữ với lý do đối tượng có vấn đề về tâm thần.
    Đặng Ánh/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4