Hà Nội đề nghị bổ sung Km số 0 để khách du lịch đến chụp ảnh

Thứ Bảy, 18/02/2017 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/2, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc gặp mặt với các văn nghệ sĩ trong Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội.
Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã nghe ý kiến đóng góp để xây dựng Thủ đô của các văn nghệ sĩ đang sinh hoạt tại Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội.


Nhà thơ Vũ Quần Phương đề xuất ý kiến trồng hoa đào Nhật Tân quanh hồ Tây và trồng xen kẽ quốc hoa của các nước; cần có biện pháp để ngăn chặn lấn chiếm diện tích các hồ bởi hiện tượng này làm ảnh hưởng tới không gian văn hóa của cả hồ. Đồng thời, nhà thơ Vũ Quần Phương góp ý cần giám định xây dựng nhà cao tầng để tránh hiện tượng sụt lún về sau.
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh bày tỏ mong muốn được hỗ trợ các hoạt động về văn hóa để các văn nghệ sĩ có thêm cơ hội tuyên truyền và giữ gìn văn hóa Thủ đô.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe, trao đổi và giải đáp những ý kiến của các văn nghệ sĩ. Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, để phát huy giá trị văn hóa xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đã đề nghị bổ sung Km số 0 để khách du lịch đến chụp ảnh.
Ngoài ra, để cải tạo không gian quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ trang trí lại hệ thống ánh sáng; nạo vét hồ Hoàn Kiếm, xử lý nước hồ; cải tạo toàn bộ vỉa hè ven hồ Hoàn Kiếm; cải tạo mặt tiền của nhà dân và cơ quan quanh hồ Hoàn Kiếm.
Tiến tới mỗi tháng mời 2 tỉnh đưa văn hóa ẩm thực và văn hóa phi vật thể đến biểu diễn tại phố đi bộ, hàng năm giới thiệu văn hóa của các nước ASEAN và các nước châu Âu tại không gian phố đi bộ; bố trí các quầy bán hàng để phục vụ người dân; bố trí ghế ngồi đa dạng, đặt cây nước tự động có thể uống được.
Về không gian hồ Tây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết thành phố sẽ lập dự án hút bùn ở hồ Tây; thu gom, xử lý nước thải của người dân và cơ sở kinh doanh ở hồ Tây và hồ Trúc Bạch; xử lý nước hồ Tây cho trong lại; bổ sung nước cho hồ Tây; nghiên cứu xây cột nước để tạo điểm nhấn về du lịch đồng thời cung cấp ô-xi cho nước hồ; tổ chức lại không gian hồ Tây đồng thời cải tạo lại hệ thống cây xanh và trang trí ánh sáng quanh hồ.
Kim Chung (TTXVN)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*