Google ghi tên "Palestine" trên trang chủ

Thứ Bảy, 04/05/2013 11:05 GMT+7

Trong một thông báo đưa ra ngày 3/5, người phát ngôn của hãng Google Nathan Tyler cho biết hãng này đã ghi tên nước "Palestine" trên công cụ tìm kiếm và các sản phẩm khác thay vì "Lãnh thổ của người Palestine" như trước.
Thông báo của Google nêu rõ đã thay đổi từ "Lãnh thổ của người Palestine" thành "Palestine" trên các sản phẩm của mình. Google cho biết việc đặt tên nước thường dựa trên tham khảo từ nhiều nguồn và các nhà chức trách. Trường hợp của Palestine dựa theo những thay đổi đã được Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác thực hiện trước đó.
Theo thay đổi trên, khi truy cập vào tên miền www.google.ps của công cụ tìm kiếm Google dành cho Palestine, người dùng sẽ thấy trang chủ mới với dòng chữ "Palestine" (bằng tiếng Arập) ở dưới biểu tượng Google. Thay đổi này có hiệu lực từ ngày 1/5.
Sự thay đổi này diễn ra sau khi Palestine được Đại hội đồng Liên hợp quốc công nhận quy chế nhà nước quan sát viên tại LHQ vào ngày 29/11/2012. Kể từ đó, các nhà chức trách Palestine đã bắt đầu sử dụng tên gọi "Nhà nước Palestine" trong các thư từ ngoại giao và phát hành các bộ tem chính thức. Ngày 6/1/2013, Tổng thống Palestine Mahmud Abbas đã ra sắc lệnh chính thức đổi tên Chính quyền Palestine thành "Nhà nước Palestine".
Cố vấn viễn thông của Tổng thống, ông Sabri Saydam đã gọi động thái của Google là "một bước đi đúng hướng". Tuy nhiên, phía Israel lại đặt ra nghi vấn đối với quyết định này của Google. Israel và Mỹ nằm trong số ít các quốc gia bỏ phiếu chống khi Palestine đề nghị LHQ công nhận quy chế nhà nước quan sát viên.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi