Chủ tịch nước gửi Thư khen mẹ nuôi “chú lính chì” Phùng Thiện Nhân

Thứ Sáu, 05/02/2010 02:19 GMT+7

(TT&VH) - Ngày 4/2/2010, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi thư khen Biên tập viên Trần Mai Anh - Tạp chí Heritage và Heritage Fashion, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, người đã nhận nuôi dưỡng chú bé tật nguyền Phùng Thiện Nhân.

Ai dõi theo từng bước đi của Thiện Nhân từ khi được tìm thấy trong khu vườn hoang đến ngày hôm nay đều biết, người làm nên điều kỳ diệu cho cuộc sống của cậu bé lại chính là một người phụ nữ bình thường, với tình thương của người mẹ đã đón Nhân về tổ ấm của gia đình mình. Đó là chị Trần Mai Anh.

Chị Mai Anh và chồng chuẩn bị theo con vào phòng mổ

Khi những dòng thông tin đầu tiên về trường hợp của cháu bé Thiện Nhân xuất hiện trên báo chí, chị Mai Anh đã cùng mấy người bạn vào Quảng Nam thăm cháu. Chứng kiến cảnh cháu lết chân tay bò khắp nhà để tìm thức ăn, mặt mũi lem luốc, bản năng của người mẹ đã khiến chị quyết định đón nhận bé Nhân về nuôi dưỡng. Mẹ chồng, mẹ đẻ và đặc biệt là chồng chị - anh Phùng Quang Nghinh cũng rất ủng hộ chị. Họ đang dồn sức bù đắp cho những bất hạnh về thể xác và tinh thần cho cháu.

Vì thân thể Thiện Nhân mang rất nhiều bệnh tật như xương khớp, tiết niệu, trị bệnh và nặng nề hơn cả là cú sốc tâm lý nên từ năm 2008 đến nay, Thiện Nhân đã được đưa đến 13 bệnh viện, trong đó có 8 bệnh viện ở Việt Nam, 3 bệnh viện ở Thái Lan và 2 bệnh viện ở Mỹ.  Để đến được với nước Mỹ trong hành trình chữa bệnh là một câu chuyện dài với biết bao sự yêu thương từ những trái tim nhân hậu của Việt Nam và khắp nơi trên thế giới.

Mỗi chuyến bay đưa con ra nước ngoài chữa bệnh là mỗi lần mẹ Mai Anh và gia đình hy vọng cậu bé sẽ được phẫu thuật để đến trường vào năm 6 tuổi giống như bạn bè cùng trang lứa. Hiện tại, Thiện Nhân đã được lắp chân giả và có thể đi tiểu được. Nhưng mới đây, kết quả xét nghiệm không ai muốn đã về tới gia đình Nhân: không có dấu hiệu hoạt động của cả 2 tinh hoàn. Vậy là, "chú lính chì" sẽ phải chờ đến năm 9 tuổi mới phẫu thuật và cấy ghép được. Sự chờ đợi và hy vọng lại bắt đầu...

Bức thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tới chị Mai Anh có đoạn viết: “Tôi rất xúc động trước tấm lòng nhân ái của chị và sự sẻ chia của nhiều tổ chức, cá nhân trong cộng đồng xã hội, làm cho cháu Thiện Nhân có được ngày hôm nay. Chị đã tô đẹp thêm hình ảnh Người Mẹ Việt Nam từ bao đời nay luôn là biểu tượng của lòng nhân hậu, bao dung, bình dị mà vô cùng cao quý, đã và đang ngày ngày chở che, nuôi dưỡng tâm hồn của mọi người dân Đất Việt. Tôi tin những việc làm của chị sẽ không phải là chuyện cổ tích, mà cùng với chị và sự hưởng ứng của toàn xã hội, những việc làm ấy sẽ ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống, làm mát trong và tươi đẹp hồn người.

Chúc chị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt".

Việt Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*