California cho phép bán cần sa, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ kịch liệt phản đối

Thứ Tư, 03/01/2018 11:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sputnik của Nga dẫn lại nguồn tin của cổng thông tin Business Insider: tại bang lớn nhất Hoa Kỳ, bang California vào hôm thứ Hai đã chính thức bắt đầu bán cần sa, cổng thông tin Business Insider thông báo.
Quy tắc mới có hiệu lực vào  lúc nửa đêm  ngày đầu tiên của Năm mới. Như đã lưu ý, "người lớn ở độ tuổi  ngoài 21 có thể mua đến một ounce (khoảng 28 gram) cần sa". Ngoài ra, bây giờ có thể "trồng đến sáu đơn vị của cây này  mà  không cần  bác sĩ cho phép".
Chú thích ảnh
Đồng thời, cổng thông tin cũng nhấn mạnh rằng sẽ không thể mua cần sa trong bất kỳ cửa hàng nào. Để bán nó, cần có giấy phép đặc biệt, mà tại thời điểm này chỉ khoảng 40 công ty nhận được. Có cả hạn chế theo thời gian nhất định: từ 22:00 đến 6 giờ sáng sẽ không được mua bán chất ma túy này.
Quyết định hợp pháp hóa việc bán cần sa đã được thực hiện trong cuộc bỏ phiếu tại California  diễn ra cùng thời điểm với cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2016.
Tuy nhiên, sự đổi mới sẽ không ảnh hưởng đến tất cả các khu vực của bang California. Như đã được chỉ ra, chính quyền ở hơn 70 quận của tiểu bang có bộ luật địa phương cấm bán hoặc trồng cần sa.
Hồi tháng 9/2017, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã chỉ trích việc hợp thức hóa cần sa ở một số tiểu bang. Ông cảnh cáo rằng luật của chính phủ liên bang nhằm cấm dùng và bán cần sa “vẫn còn có hiệu lực”.
Ông Sessions nói: “Tôi không bao giờ nghĩ rằng chúng ta nên hợp thức hóa cần sa,” khi trả lời câu hỏi trong cuộc họp báo tại San Diego, nhân việc cảnh sát Mỹ tịch thu được số lượng ma túy kỷ lục trong năm 2017, theo hãng tin Reuters.
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ từng phát biểu: “Tôi không thấy rằng đất nước chúng ta sẽ tốt đẹp hơn nếu cần sa được bán ở mỗi góc phố”.
Con số gây sốc nước Mỹ: Cứ 5 bà bầu thì 1 người hút cần sa

Con số gây sốc nước Mỹ: Cứ 5 bà bầu thì 1 người hút cần sa

Theo một nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí Hiệp hội y khoa Mỹ, hơn 1/5 thanh thiếu niên Mỹ sử dụng cần sa trong khi mang thai.
Theo Sputniknews/Reuters
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA