Tiết lộ sốc về chiếc thẻ đỏ của Zidane trong trận chung kết World Cup 2006

20/07/2018 06:21 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Zinedine Zidane đã phải nhận thẻ đỏ ở trận chung kết World Cup 2006 khi trọng tài chính Horacio Elizondo và các trợ lý trên sân không hề chứng kiến trực tiếp pha húc đầu với Marco Materazzi.

ĐT Pháp đã giành vé vào chơi trận chung kết World Cup năm 2006 với Italia ở tại Đức nhờ phong độ xuất sắc của Zinedine Zidane. Tuy nhiên chính Zinedine Zidane sau đó đã tạo ra một trong những khoảnh khắc gây sốc nhất lịch sử các kỳ World Cup, với pha húc đầu thẳng vào ngực Marco Materazzi. Ngay lập tức, trọng tài chính Horacio Elizondo đã rút thẻ đỏ với huyền thoại người Pháp.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, trọng tài Horacio Elizondo tiết lộ rằng quyết định rút thẻ đỏ đối với Zidane được đưa ra khi tổ trọng tài không hề chứng kiến trực tiếp sự việc ở thời điểm đó.

Chú thích ảnh

“Tôi thấy Materazzi nằm trên sân, cách tôi khoảng 30 đến 40m, vì thế, tôi dừng trận đấu”, trọng tài Elizondo nhớ lại. 

“Và tôi tự hỏi ‘chuyện gì có thể xảy ra vậy?’. Rất nhanh, tôi hỏi các trợ lý thông qua hệ thống liên lạc. Bất ngờ ở đây là họ đều trả lời rằng không nhìn thấy bất kỳ điều gì”.

“Khi tôi đã nghĩ đến việc mình gặp rắc rối thì thiên thần của tôi xuất hiện. Đó là Luis Medina Cantalejo, trọng tài thứ tư trong trận chung kết”.

“Ông ấy nói với tôi rằng ‘Horacio, Horacio, đã có một cú húc đầu khủng khiếp của Zidane tới Materazzi, khi anh xem lại video ở khách sạn, anh sẽ không tin được đâu!”.

“Vì thế, tôi trở lại nơi xảy ra sự việc, tôi đã có tất cả thông tin và quyết định rút thẻ đỏ để truất quyền thi đấu với Zidane khỏi sân”.

Chú thích ảnh

Chiếc thẻ đỏ của Zidane là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến Pháp nhận thất bại trên loạt sút luân lưu để qua đó Italia giành chức vô địch World Cup 2006.

Paul Pogba sẽ toả sáng ở M.U sau khi cùng Pháp vô địch World Cup 2018

Paul Pogba sẽ toả sáng ở M.U sau khi cùng Pháp vô địch World Cup 2018

Paul Pogba kết thúc World Cup 2018 với tấm huy chương vàng trên cổ và những bức ảnh nâng cao Cúp vàng danh giá. Cầu thủ người Pháp không có một giải đấu quá nổi trội hay “ồn ào” nhưng chẳng vì thế giá trị của anh đi xuống.

Hoàng An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm