Thủ môn Bùi Tiến Dũng tái xuất bất đắc dĩ

07/03/2022 08:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Bùi Tiến Dũng được tin dùng trở lại ở CLB TP.HCM nhưng đó là thời điểm Thanh Thắng chấn thương, buộc cựu thủ môn U23 Việt Nam phải vào sân thay thế.

Thủ môn Thanh Thắng bị treo giò 3 trận vì phản ứng trọng tài

Thủ môn Thanh Thắng bị treo giò 3 trận vì phản ứng trọng tài

Thủ môn Thanh Thắng của CLB TPHCM đã bị treo giò 3 trận và phải nộp 15 triệu đồng tiền phạt do hành động phản ứng trọng tài Nguyễn Lê Nguyên Thành trong trận đấu với CLB Đông Á Thanh Hóa tại vòng 9 LS V-League 2021.

Trong một pha va chạm tưởng chừng không có gì nguy hiểm với Eydison cuối trận tiếp B.Bình Dương, thủ môn số 1 của TP.HCM là Thanh Thắng đã bị chấn thương.

Cựu thủ môn của Thanh Hoá phải rời sân theo phương song song với mặt đất và HLV Trần Minh Chiến buộc phải đưa Tiến Dũng vào sân thay thế.

Tiến Dũng, Bùi Tiến Dũng, Thanh Thắng, TPHCM, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, V-League 2022, Bình Dương
Tiến Dũng đã được ra sân khi thay Thanh Thắng cuối trận gặp B.Bình Dương tối 6/3. Ảnh: TPHCM

Trong 10 phút ngắn ngủi đó, Tiến Dũng không được dịp trổ tài và TP.HCM giữ lại 1 điểm trên sân nhà bằng trận hoà 1-1. Sỹ Giáp của B.Bình Dương là người mở tỷ số trong hiệp 1, trước khi Huy Toàn tung cú sút xa trái phá gỡ 1-1 phút 61.

Sau trận đấu, HLV Trần Minh Chiến cho biết: “Thanh Thắng có thể phải nghỉ 2 tuần vì bị Eydison húc vào đùi, không thể tiếp tục thi đấu. Cơ hội còn lại cho Bùi Tiến Dũng hay Phạm Văn Cường, thủ môn nào tốt sẽ được ra sân.

Hôm nay, Tiến Dũng vào sân ở cuối hiệp 2 nên không có tình huống nào để thể hiện mình. Nếu Thanh Thắng chấn thương lâu, đây là cơ hội cho hai thủ môn còn lại. Chúng tôi đăng ký 3 thủ môn năm nay”.

Được biết, cả Văn Cường lẫn Tiến Dũng đều đã khỏi Covid-19. TP.HCM đã mất rất nhiều cầu thủ vì nhiễm bệnh trước V-League 2022.

Về phần Tiến Dũng, thủ thành 25 tuổi cần tận dụng thời cơ này để chứng minh mình hữu dụng cho CLB.

Năm ngoái, Tiến Dũng được ra sân 2/12 trận của CLB còn mùa 2020, Tiến Dũng được vào sân 7 trận. Năm nay là mùa giải cuối cùng của Tiến Dũng ở TP.HCM và thủ thành gốc Thanh Hoá cần thể hiện tốt hơn.

Ở TP.HCM, thủ thành chỉ cao hơn 1m70 Thanh Thắng vẫn qua mặt cả Tiến Dũng lẫn Văn Cường để bắt chính vì thân pháp của Thanh Thắng vượt trội hơn.

Khả năng đọc tình huống ra vào, chơi bóng bằng chân và bật nhảy của Thanh Thắng được đánh giá cao nhất trong số 3 thủ môn. Đó chính là lý do thủ môn này luôn chứng tỏ vị trí số 1 trong khung gỗ TP.HCM nhiều năm.

Ở vòng đấu tiếp theo, Bùi Tiến Dũng có thể tiếp tục được tin dùng để ra sân ngay từ đầu khi CLB TP.HCM làm khách trên sân của Hà Nội FC vào ngày 12/3.

Đội bóng của HLV Minh Chiến đang xếp thứ 9 với 2 điểm sau 2 trận đã đấu.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm