Việt Nam Grand Prix sẽ được tổ chức vào năm 2020

Việt Nam Grand Prix sẽ được tổ chức vào năm 2020

Thứ Ba, 09/10/2018 10:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ban tổ chức giải đua Công thức 1 (F1) dự kiến sẽ đưa Việt Nam Grand Prix vào lịch đua năm 2020 từ tháng tới, một nguồn tin thân cận tiết lộ với trang Autosport.com.
TIẾT LỘ: Phí đăng cai F1 ở Việt Nam là hơn 1 nghìn tỷ/năm

TIẾT LỘ: Phí đăng cai F1 ở Việt Nam là hơn 1 nghìn tỷ/năm

Theo hãng thông tấn AP, Hà Nội sẽ là địa điểm diễn ra một chặng đua F1 kể từ mùa giải 2020. Và chi phí để đăng cai sự kiện này là hơn 1 nghìn tỷ/năm.
Thông tin Việt Nam là quốc gia được Liberty Media (đơn vị tổ chức giải đua F1) để mắt tới đã xuất hiện từ lâu. Mới đây, nguồn tin tin từ Nhật Bản Grand Prix khẳng định một thỏa thuận đã đạt được.
Theo đó, Việt Nam Grand Prix sẽ chính thức được tổ chức vào năm 2020. Dự kiến trong tháng tới, ban tổ chức sẽ đưa ra thông báo chính thức về chặng đua này. Đồng thời, Việt Nam Grand Prix cũng sẽ xuất hiện trên lịch đua năm 2020 của giải.
Chú thích ảnh
Ông Charlie Whiting- Giám đốc đường đua F1 (trái)
Trước khi Nhật Bản Grand Prix khởi tranh tuần trước, ông Charlie Whiting- Giám đốc đường đua F1, đã tới thủ đô Hà Nội khảo sát địa điểm. Ông Whiting xác nhận địa điểm tổ chức đường đua nằm ở phía Tây Hà Nội, cách trung tâm khoảng 12 km.
Ông Whiting cho biết địa điểm này chưa được tiến hành xây dựng đường đua nhưng hiện tại các kế hoạch thiết kế đường đua đang trong giai đoạn hoàn chỉnh.
“Quá trình thiết kế đang được hoàn chỉnh nhưng dựa trên kinh nghiệm của các GP trước, chẳng có vấn đề gì cả. Theo tôi được biết, họ đang hướng tới mục tiêu tổ chức giải đua vào 2020. Phần chính đường đua là trên đường phố, phần còn lại gồm các khu pit stop và các cơ sở hạ tầng khác sẽ được xây dựng mới. Phần xây dựng thêm này sẽ chuyển công năng thành đường phố phục vụ người dân sau khi chặng đua kết thúc”.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI