Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng áo đấu gây quỹ giúp đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ Ba, 24/12/2019 06:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đó là thông báo được phát ra từ BTC giải golf từ thiện “Nghĩa tình Bình Thuận” diễn ra chiều 23/12 tại văn phòng Hội Nhà Báo TP.HCM (số 14 Alexandre de Rhodes, Quận 1).
HLV Park Hang Seo lấy cảm hứng từ đội tuyển nữ cho U22 Việt Nam

HLV Park Hang Seo lấy cảm hứng từ đội tuyển nữ cho U22 Việt Nam

U22 Việt Nam chỉ còn một thử thách mang tên U22 Indonesia tối 10/12 là sẽ hoàn thành tấm HCV SEA Games sau 60 năm chờ đợi của bóng đá nước nhà. Đội bóng của HLV Park Hang Seo cần một tinh thần quả cảm như các cô gái để đánh bại đối thủ ở trận chung kết.
Đại tá Trần Trọng Dũng – Chủ tịch Hội Nhà Báo TP.HCM phát biểu: “Hai chiếc áo này là món quà mà đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tặng cho Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong ngày đội tuyển trở về với HCV SEA Games 30 và Thủ tướng đã quyết định đặc biệt tặng lại cho BTC, dù nhiều doanh nghiệp kỳ vọng sở hữu nó.
Đây là vinh dự đặc biệt với giải golf từ thiện “Nghĩa tình Bình Thuận” và chúng tôi cũng đã nhận được nhiều sự liên hệ hỏi về buổi đấu giá tới đây. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được trao lại cho đội tuyển bóng đá Nữ Việt Nam như một món quà nhỏ trước thềm năm mới.
Có chỗ đã trả giá ít nhất 200 triệu đồng cho món quà này”, ông Trần Trọng Dũng – Chủ tịch Hội Nhà Báo TP.HCM phát biểu trong buổi họp báo.
Đội trưởng Huỳnh Như có mặt ở buổi lễ cho biết: “Chúng tôi rất vui và xúc động với nghĩa cử từ Thủ tướng và BTC giải. Đây là động lực cho các cầu thủ nỗ lực vượt qua khó khăn, cống hiến hết sức mình cho bóng đá Việt Nam, mang về nhiều vinh quang hơn cho đất nước”.
Đội trưởng Huỳnh Như và HLV Kim Chi bên cạnh món quà của Thủ tướng trao tặng lại BTC giải. Ảnh: NK
Đội trưởng Huỳnh Như và HLV Kim Chi bên cạnh món quà của Thủ tướng trao tặng lại BTC giải. Ảnh: NK
Giải golf từ thiện “Nghĩa tình Bình Thuận” diễn ra ngày 28/12 tại Mũi Né có giải Hole in one lên tới 5 tỷ đồng. Giải do Hội nhà báo TP.HCM, Hội Doanh nhân Quảng Nam và Hội Golf tỉnh Bình Thuận tổ chức.
Ngoài ủng hộ đội tuyển nữ Việt Nam, giải còn nhằm gây quỹ từ thiện xây dựng nhà tình nghĩa, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
Bên cạnh đó, đây còn là nơi để các golfer xây dựng một cộng đồng rèn luyện thể thao, nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội.
Tới thời điểm hiện tại, BTC giải đã nhận được hơn 1 tỷ đồng tiền mặt đến từ các nhà tài trợ và 1 xe cứu thương.
Bình Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay