Thể thao Việt Nam tự tin hướng về tương lai

Độc giả Thể thao & Văn hóa sẽ có cơ hội giao lưu trực tuyến với Võ Thanh Tùng (trái) và Dương Thúy Vi (phải) vào trưa nay. Ảnh: Quang Thắng

Tổng kết chương trình "Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục ASIAN 17 và ASIAN Para Games 2014"

Thể thao Việt Nam tự tin hướng về tương lai

Thứ Năm, 30/10/2014 05:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với sự tỏa sáng của những cái tên như Dương Thúy Vi, Quách Thị Lan, Lê Văn Công, Võ Thanh Tùng…, Thể thao Việt Nam có cơ hội để gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.
Tại ASIAD 17, đoàn thể thao Việt Nam khép lại những ngày tranh tài ở Incheon (Hàn Quốc) với 1 HCV, 10 HCB, 25 HCĐ. Tuy chưa đạt chỉ tiêu đề ra là có từ 2 đến 3 HCV nhưng bù lại, tổng số huy chương mà các VĐV giành được lên tới con số 26. Đặc biệt, có những trường hợp VĐV dù chỉ giành HCB nhưng đó lại là những tấm huy chương vô cùng quý giá, “bạc mà quý như vàng”, như Quách Thị Lan ở môn điền kinh cự ly chạy 400m nữ hay 2 HCĐ của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên ở nội dung 200m ngửa và 400m hỗn hợp cá nhân nữ, đây cũng chính là những tấm huy chương đầu tiên của bơi lội Việt Nam ở đấu trường ASIAD…
Đánh giá về kết quả thi đấu tại ASIAD 17, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam Lâm Quang Thành khi trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa đã chia sẻ: “Nếu tính về số lượng huy chương thì con số 36 không hề nhỏ và có 6 môn lần đầu thể thao Việt Nam giành huy chương ở đấu trường Á vận hội là xe đạp, boxing, bơi lội, đấu kiếm, TDDC, cử tạ. Đấy là nền tảng tốt để chúng ta tin tưởng nếu quy hoạch lại, có sự đầu tư xứng đáng thì 4 năm tới Việt Nam sẽ thay đổi thực trạng”.
Trong khi đó, tại ASIAN Para Games II năm 2014, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu HCV đề ra tới 3 lần. Trong thành công của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam ở ASIAN Para Games II nổi lên các điểm sáng như tấm HCV đồng thời phá kỷ lục thế giới của lực sỹ Lê Văn Công môn cử tạ hạng 49kg. Ngoài ra còn phải kể đến kỳ tích của VĐV bơi lội Võ Thanh Tùng, người đăng ký thi đấu 5 nội dung hạng thương tật S5 (50m tự do, 100m tự do, 200m tự do, 50m ngửa, 50m bướm) và giành cả 5 HCV. Cứ xuống nước là lấy HCV, Võ Thanh Tùng chính là tấm gương sáng về tài năng, nghị lực vượt qua khiếm khuyết của bản thân để vươn tới những thành công.
Do SEA Games 28 tổ chức tại Singapore diễn ra vào tháng 6/2015 thay vì tháng 12 như thông lệ nên ngay sau khi về nước, lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu từng bộ môn lên kế hoạch tập huấn, thi đấu giao hữu và chỉ tiêu huy chương ngay từ bây giờ để có sự chuẩn bị tốt nhất cho sân chơi khu vực.
Bên cạnh đó, trong thời gian tới, việc tổng kết ASIAD 17 và ASIAN Para Games II cũng sẽ được tiến hành. Trên cơ sở những bài học kinh nghiệm được rút ra từ Á vận hội, chúng ta sẽ xác định được các môn thể thao trọng điểm, những VĐV tài năng, là điểm sáng thực sự để tiếp tục có sự đầu tư thỏa đáng.
Để vươn tới những thành công lớn hơn nữa trong tương lai, ngoài sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Tổng cục TDTT, các VĐV đoàn thể thao Việt Nam còn mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ động viên từ phía xã hội.
Giao lưu trực tuyến với “Cô gái vàng” Dương Thúy Vi và
“Chàng trai vàng” Võ Thanh Tùng

Sáng 30/10/2014, tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia - Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Ban Tổ chức chương trình "Chung sức cùng Thể thao Việt Nam chinh phục ASIAN Games 17 và ASIAN Para Games 2014" sẽ tổ chức tổng kết và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể vận động viên giành huy chương tại 2 đại hội thể thao châu Á vừa kết thúc tại Incheon, Hàn Quốc.
Ngay sau buổi lễ, khoảng từ 10h30 - 12h, báo Thể thao & Văn hóa sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với VĐV Võ Thanh Tùng - người đoạt tới 5 HCV ASIAN Para Games 2014, VĐV Dương Thúy Vi - “cô gái vàng” của Thể thao Việt Nam tại ASIAN Games 17, cùng Ban tổ chức Chương trình.
Quý độc giả có thể đặt câu hỏi và tham gia giao lưu với các vị khách mời tại www.thethaovanhoa.vn

Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI