Thái Lan thuê chuyên gia kinh tế để cầu cứu FIFA, AFC

Thái Lan thuê chuyên gia kinh tế để cầu cứu FIFA, AFC

Thứ Sáu, 22/05/2020 09:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) ngày 22/5 vừa tuyên bố sẽ thuê các chuyên gia kinh tế để đánh giá thiệt hại của các CLB bị ảnh hưởng khi nền bóng đá tê liệt do Covid-19. Điều này sẽ là cơ sở để họ kiến nghị FIFA, AFC hỗ trợ CLB.
'Đại gia' Malaysia chèo kéo đồng đội Văn Lâm

'Đại gia' Malaysia chèo kéo đồng đội Văn Lâm

Sarach Yooyen,đồng đội của Đặng Văn Lâm và cũng là đội trưởng CLB Muangthong United cùng tiền vệ Thitiphan Phuangchan (CLB BG Pathum United) vừa được đội bóng giàu có nhất Đông Nam Á Johor Darul Tazim gửi lời mời chào về đầu quân.
Theo Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT), tổ chức này đang nhận những mẫu đơn đăng ký cho các CLB, VĐV và nhân viên thể thao chuyên nghiệp bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 ở xứ Chùa Vàng.
Trước đó trong cuộc họp của Chính phủ với nhiều Liên đoàn thể thao trong nước, Bộ Thể thao và Du lịch Thái Lan đã quyết định cấp ngân sách hơn 8 triệu USD để bù đắp cho những người chịu thiệt hại thời gian này.
Mỗi CLB Thái Lan được Chính phủ hỗ trợ khoảng 365 triệu VNĐ
Mỗi CLB Thái Lan được Chính phủ hỗ trợ khoảng 365 triệu VNĐ
Mỗi CLB sẽ nhận được tối đa 500 nghìn baht (khoảng 365 triệu VNĐ), còn VĐV và nhân viên thể thao chuyên nghiệp sẽ nhận được 5 nghìn baht/tháng cho mỗi người trong 3 tháng (gần 11 triệu VNĐ). Nhưng số tiền được cho là chỉ giúp VĐV có ăn qua ngày chỉ dành cho VĐV Thái Lan mà không bao gồm VĐV nước ngoài làm việc ở xứ Chùa Vàng.
Ông Phatit Suphaphong, Quyền Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá cho biết: “Các quy định được ban hành bởi SAT cùng Bộ Du lịch và Thể thao. Họ là chủ sở hữu tài chính, còn FAT chỉ là một tổ chức. Tôi không thể nói rằng khi tiền hỗ trợ đến thì nó không bao gồm các HLV, VĐV nước ngoài đang làm việc ở đây.
Về vấn đề này, các cầu thủ chuyên nghiệp ở Thai League vẫn còn một số người chưa được đăng ký. Do đó, phải đăng ký với SAT trước và yêu cầu CLB phải thu thập thông tin thiếu sót trước khi nhận trợ giúp.

Với sự giúp đỡ của Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), chúng tôi đang trong quá trình xem xét tất cả các thông tin do FIFA gửi. Sau đó sẽ thuê các công ty với các chuyên gia kinh tế để phân tích dữ liệu, số liệu khác nhau sự ảnh hưởng và mức độ thiệt hại bởi Covid-19 khiến bóng không lăn, cuối cùng có thể đưa ra một biện pháp giải cứu cụ thể. Mặc dù FIFA có rất nhiều tiền, nhưng họ có thành viên ở hơn 200 quốc gia, vì vậy họ phải chia sẻ nó”.
Cũng trong ngày 21/5, đại diện FAT và công ty tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Thái Lan Thai League đã có cuộc họp video với Giám đốc điều hành Bundesliga. Thái Lan kỳ vọng nhận được sự chia sẻ các thực tiễn của Bundesliga khi giải VĐQG Đức đã khởi động trở lại dù dịch bệnh Covid-19 còn hiện hữu.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên