Sự cố nhạc khiến taekwondo thất bại ở bán kết nội dung quyền 

Sự cố nhạc khiến taekwondo thất bại ở bán kết nội dung quyền 

Chủ Nhật, 19/08/2018 16:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Một sự cố hết đáng tiếc đã xảy ra trước bài thứ hai của đội tuyển Việt Nam ở nội dung quyền đồng đội môn taekwondo và điều này đã phần nào tác động đến kết quả chung cuộc, khiến cho bộ ba Thiên Phụng – Thanh Trung – Tiến Khoa dừng bước tại bán kết và chỉ giành được tấm HCĐ. 
Tại bán kết nội dung quyền đồng đội nam môn taekwondo, bộ bộ ba Thiên Phụng – Thanh Trung – Tiến Khoa vào cuộc với rất nhiều áp lực, bởi tính cho đến buổi thi đấu chiều, họ là hi vọng duy nhất và cuối cùng của taekwondo Việt Nam ở các nội dung biểu diễn. Bên cạnh đó, việc đối đầu với đội Hàn Quốc, ứng cử viên của chức vô địch cũng là một trong số những thách thức đầy khó khăn. 
Tuy nhiên, đội Việt Nam vẫn vào cuộc với tâm lý hết sức tự tin và quyết tâm cao. Trong phần thể hiện ở bài thi đầu, Thiên Phụng – Thanh Trung – Tiến Khoa giành được 8.640 điểm ngang bằng với đối thủ và điều này tạo nên tâm lý hứng khởi trước khi bước vào phần thi đấu tiếp theo với bài quyền sáng tạo trên nền nhạc. 
Sau khi đội Hàn Quốc biểu diễn khá suôn sẻ, đến lượt đội Việt Nam bước vào thi đấu. Không hiểu vì lý do gì, bộ phận điều chỉnh âm thanh đã bật nhạc sớm hơn so với phần biểu diễn của đội Việt Nam. Việc này lặp đi lặp lại 2 lần và phải đến lần thứ 3, nhạc nền mới được bật đúng theo phần biểu diễn của bộ ba Thiên Phụng – Thanh Trung – Tiến Khoa.
Sự cố này không chỉ tác động phần nào tới tâm lý của các võ sỹ Việt Nam mà quan trọng hơn, nó làm mất đi thiện cảm của các trọng tài với bài thi và có thể khiến một hoặc hai trong số 5 trọng tài sẽ trừ điểm của đội Việt Nam.
Và dù đã rất nỗ lực để hoàn thành bài thi, song ở bài quyền sáng tạo, đội Việt Nam chỉ giành được 8.000 điểm, qua đó chỉ đạt số điểm trung bình 8.320 điểm, Hàn Quốc giành 8.420 điểm và chính thức dừng bước tại bán kết. 
Cập nhật ASIAD ngày 19/8:Taekwondo nhận HCĐ

Cập nhật ASIAD ngày 19/8:Taekwondo nhận HCĐ

Quyền đồng đội nam Việt Nam với Thiên Phụng, Tiến Khoa, Thanh Trung đã giành tấm HCĐ, đây là tấm huy chương đầu tiên của Đoàn Thể thao Việt Nam tại ASIAD 2018.
Thành tích này cũng đồng nghĩa với việc, đội tuyển quyền nam taekwondo đã giành tấm HCĐ và trở thành đội tuyển đầu tiên giành được huy chương cho đoàn TTVN tại Asian Games 2018.
Chia sẻ sau phần thi đấu, võ sỹ Lê Thanh Trung cho biết: “Đây là một sự cố hết sức đáng tiếc làm ảnh hưởng tới kết quả thi đấu dù chúng em đã nỗ lực hết mình. Không chỉ mất đi sự hưng phấn trong thi đấu mà việc lỗi kỹ thuật cũng khiến các trọng tài không còn thiện cảm với bài thi của đội Việt Nam. Khi thi đấu ở các giải quốc tế, kể cả ở các giải quốc tế lớn, sự cố này vẫn thường xảy ra dù nó là điều không ai mong muốn”. 
Vũ Lê – Trần Chiến (Từ Jakarta, Indonesia)  
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay