Olympic 2016 và những chấn thương không tưởng

Olympic 2016 và những chấn thương không tưởng

Thứ Sáu, 12/08/2016 19:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong khi thi đấu, các VĐV không thể nào tránh khỏi những sai sót và bị chấn thương. Ở kỳ Olympic Rio 2016 đã chứng kiến không ít những vụ tai nạn khiến một số VĐV phải chịu những chấn thương đau đớn.
Olympic Rio 2016 mới trải qua được 6 ngày thi đấu nhưng đã rất nhiều trường hợp chấn thương xảy ra. Người gãy chân, gãy tay, xương đòn. Người thì lại gặp chấn thương về lưng, về cổ. Với những chấn thương không muốn có này, những phần thi ở Olympic Rio 2016 đang trở nên ghê sợ hơn bao giờ hết.
Nibali ngã xe trong khi đua xe đạp
Tại chặng đua dài 237,5km vào thứ Bảy 6/8, tay đua Chris Froome đã miêu tả đây là đường đua nguy hiểm nhất trong lịch sử Olympic. Ở chặng đua ngày hôm ấy, khi mà Vincenzo Nibali đang dẫn đầu đoàn đua và cạnh tranh một tấm huy chương ở kỳ Olympic lần này với Sergio Henao thì một vụ tai nạn đã xảy ra khiến cả hai đều đã bị ngã xe. Vincenzo Nibali đã bị gãy xương đòn và phải bỏ cuộc.

Vicenzo Nibali đang được điều trị ở bệnh viện
Lo lắng cho Van Vleuten
Không chỉ ở nội dung đua xe nam mà ở nội dung dành cho nữ cũng xảy ra một tai nạn kinh hoàng. Người bị thương là tay đua Annemiek van Vleuten người Hà Lan. Cô đã bị ngã khỏi xe khi gặp phải một đoạn cua khó.
Sau khi bị ngã, Van Vleuten đã nằm bất động. Nhiều người khi ấy đã lo ngại những điều tồi tệ đã xảy đến với tay đua của Hà Lan. Sau đó, Van Vleuten đã được đưa đến bệnh viện để chữa trị. Cô bị gãy 3 xương sườn.

Tai nạn của Van Vleuten


Van Vleuten cập nhật tình hình trên Twitter

Cựu tay đua Vương quốc Anh Chris Boardman đã chỉ trích đoạn đường đua là quá nguy hiểm cho các tay đua. Thậm chí, ông còn cho rằng không nên sử dụng đoạn đường đó cho nội dung thi đua xe đạp sau này.
Chấn thương của Samir Ait Said
Ngày thi đấu chính thức đầu tiên của Olympic Rio đã ghi nhận một cảnh tượng hãi hùng. Vận động viên thể dục dụng cụ Samir Ait Said của Pháp đã bị gãy chân trong một nỗ lực tiếp đất ở bài thi nhảy ngựa của mình. Thậm chí, có người ở trong nhà thi đấu còn nghe rõ tiếng gãy chân của vận động viên này.

Sự đau đớn của Samir Ait Said
Sau đó, các nhân viên y tế của Olympic Rio 2016 còn khiến Samir đau đớn hơn khi còn làm “rơi” anh trong lúc đưa lên xe cứu thương.
Ellie Downie tiếp đất bằng...cổ
Trong bài thi thể dục nhịp điệu của mình Ellie Downie đã gặp một tai nạn. Tuy không có chấn thương nào nghiêm trọng nhưng nó cũng đủ khiến những người theo dõi có một khoảng khắc thót tim. Khi cố gắng thực hiện pha nhào lộn trên không, Downie đã không làm chủ được cơ thể. Thay vì tiếp đất bằng chân thì cô lại tiếp đất bằng cổ. Tuy nhiên, cô gái của thể dục dụng cụ Vương quốc Anh đã ngay lập tức đứng dậy và hoàn thành bài thi của mình như một thói quen.

Hình ảnh của Downie khiến nhiều người bị ám ảnh
Rời sàn thi đấu, cô đã nói với HLV và các đồng đội rằng mình nghe thấy tiếng “lạo xạo” từ cổ.
Nhập viện trong lúc tập luyện
Trước khi Olympic chính thức khởi tranh 3 ngày, tay đua người Úc Melissa Hoskins đã phải nhập viện sau khi gặp phải một chấn thương trong lúc luyện tập. Theo phát ngôn viên của Ủy ban Olympic Úc cho biết, vụ tai nạn đã khiến họ mất đi 4 trong tổng số 5 VĐV tốt nhất của họ. Họ chỉ còn Annette Edmondson là còn lành lặn. Không gặp chấn thương nặng như Hoskins nhưng vụ tai nạn cũng khiến Ashlee Ankudinoff, Georgia Baker và Amy Cure bị trầy xước nặng.Hoskins đã gặp chấn thương nghiêm trọng ở lưng ngay trước khi Olympic diễn ra
Đô cử Armenia gãy khuỷu tay
Đô cử Andranik Karapetyan của Armenia đã gặp một chấn thương nghiêm trọng ở khuỷu tay trong thi đấu ở hạng cân 77kg. Ở lượt nâng tạ lần thứ hai với mức tạ 195kg, đô cử 20 tuổi đã gặp chấn thương không muốn có. Karapetyan đã gào thét và giãy nảy khi khuỷu tay mình bị gãy.

Karapetyan đã bị gãy khuỷu tay trong lúc thi đấu
Hiệp Hoàng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi