Những bản hợp đồng 'siêu lỗ': Từ Kaka, Ibrahimovic, Shevchenko, Villa đến Thuram

Những bản hợp đồng 'siêu lỗ': Từ Kaka, Ibrahimovic, Shevchenko, Villa đến Thuram

Thứ Bảy, 05/04/2014 17:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đây trang Futbolfinanzas.com đã công bố 5 bản hợp đồng thất bại kỉ lục. Trong số đó những ngôi sao như Kaka, Ibrahimovic, Shevchenko...
1. Kaka: Lỗ 65 triệu euro
Cầu thủ người Brazil gia nhập Real Madrid vào năm 2009 với mức giá 65 triệu euro. Tuy nhiên vào năm 2013, anh đã quay trở lại AC Milan theo dạng tự do. Như thế, Real Madrid đã mất trắng 65 triệu euro từ vụ chuyển nhượng của Kaka mà không thu được gì. Trong những năm thi đấu ở Bernabeu, Kaka thường bị chấn thương và không đóng góp nhiều cho Real Madrid.
Kaka khiến Real Madrid lỗ 65 triệu euro
2. Zlatan Ibrahimovic: Lỗ 45,5 triệu euro
Năm 2010, Barcelona chi 69,5 triệu euro cho Inter để có Ibrahimovic. Ngoài tiền mặt, đội bóng chủ sân Camp Nou còn các thêm Samuel Eto’o. Tuy nhiên chỉ 1 năm sau, Barca đã buộc đẩy Ibrahimovic rời khỏi Camp Nou do chân sút người Thụy Điển bất đồng với HLV Pep Guardiola và không “hợp cạ” với Messi ở trên sân. Barca nhanh bán anh cho AC Milan với giá 24 triệu euro. Như vậy, đội bóng xứ Catalunya đã lỗ 45,5 triệu euro.

Barca lỗ nặng khi bán Zlatan Ibrahimovic cho AC Milan

3. Andriy Shevchenko: Lỗ 45 triệu euro
Phong độ chói sáng của Shevchenko ở AC Milan đã khiến Chelsea bỏ ra 45 triệu euro để mua anh vào năm 2006. Tuy nhiên chân sút người Ukraine thi đấu không thành công kể từ khi chuyển đến Stamford Bridge. 2 năm sau, Chelsea cho AC Milan mượn Shevchenko. Đến năm 2009, anh trở lại CLB cũ Dynamo Kiev theo dạng tự do.
Shevchenko là một trong số những bản hợp đồng thất bại của Chelsea dưới thời Abramovich
4. David Villa: Lỗ 37,9 triệu euro
Sau thương vụ Ibrahimovic, Barca tiếp tục mạnh tay trên TTCN để mua về một tiền đạo đẳng cấp. Năm 2010, họ bỏ ra 40 triệu euro để mua David Villa từ Valencia. Tháng 12/2011, David Villa bị gãy xương ống chân trái và nghỉ thi đấu 8 tháng. Vào năm 2013, Barca bán lại anh cho Atletico Madrid với giá 2,1 triệu euro.

Barca bán David Villa cho Atletico Madrid với giá "bèo"

5. Lilian Thuram: Lỗ 36,5 triệu euro
Năm 2001, Juventus bỏ ra 41,5 triệu euro để mua Thuram từ Parma. Nhưng đến năm 2006, anh chuyển tới Barca với giá 5 triệu euro sau khi Juventus xuống hạng vì cơn bão tiêu cực Calciopoli.

Lilian Thuram đến Barca với giá chỉ 5 triệu euro
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay