Nhìn lại Suarez từ vụ Zuniga làm Neymar bị chấn thương

Chủ Nhật, 06/07/2014 16:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - World Cup đã trở thành một thảm kịch đối với một số cầu thủ, trong đó có tiền đạo của Barca và ĐTQG Brazil, Neymar, người bị rạn đốt cột sống thứ ba vì phải nhận cú húc đầu gối tàn bạo của Camilo Zuniga, cầu thủ của đội tuyển Colombia.

Theo những thông tin ban đầu, “Hoàng tử bóng đá của Brazil” không chỉ mất tham dự giai đoạn cuối của Cúp Thế giới cùng ĐTQG  mà còn phải nghỉ thi đấu trong vòng hai tháng tới.

Trước hậu quả thảm khốc của pha vào bóng đầy tính chất bạo lực của Zuniga đối với Neymar, không ít người đã lật lại “vụ Luis Suarez cắn vai Chiellini”  cùng quyết định của Liên đoàn Bóng đá Thế giới cấm tiền đạo người Urgoay tập luyện và thi đấu trong vòng bốn tháng.

Tổng Biên tập tờ Sport, Josep Maria Casanovas, trong một bài bình luận vừa đăng, đã yêu cầu FIFA phải phạt nặng Camilo Zuniga vì hành động gây thương tích cho đối thủ, ít nhất là không được thi đấu trong vòng hai tháng, bằng với thời gian mà Neymar phải điều dưỡng, để ngăn chặn các hành vi bạo lực trên sân cỏ.

Nhà báo cule này còn đặt  cầu hỏi:  tại sao cú cắn người của Suarez, vốn chẳng gây ra hậu quả gì đáng kể cho đối phương, lại phải nhận một án phạt nặng nề như đã nói ở trên, trong khi hành động triệt hạ đối thủ của cầu thủ người Colombia lại được bỏ qua một cách dễ dàng, như chẳng có chuyện gì xảy ra.
 


Theo Ronaldo, Zuniga cố tình làm Neymar bị chấn thương

Mặc dù Zuniga tuyên bố anh không hề có ý định làm Neymar bị chấn thương, nhưng theo không ít người, trong đó có cả huyền thoại bóng đá Ronaldo Luiz Nazário de Lima (Rô béo) thì cú dùng đầu gối bạo liệt nói trên là có chủ ý và do đó cần phải bị trừng phạt thỏa đáng.  

Theo “người ngoài hành tinh”, từng hai lần bị chấn thương nặng trong sự nghiệp “quần đùi áo số” , FIFA cần phạt nặng những cầu thủ chơi bạo liệt, chú ý đánh người hơn đã bóng, để làm gương và để bóng đá có thể là những cuộc trình diễn thực sự.

Có tin Ủy ban Kỹ luật của Liên đoàn Bóng đá Thế giới sẽ xem lại băng video và báo cáo của trọng tài trận đấu cùng một số dữ liệu khác về cú “kongfu” của Zuniga trước khi quyết định có mở hồ sơ điều tra về vụ này hay không ?

Trong bối cảnh có sự bức xúc trong dư luận xã hội về sự phân biệt đối xử của của FIFA đối với “vụ cắn vai” và vụ “đạp gãy xương sống đối thủ”, không loại trừ khả năng tổ chức bóng đá cao nhất thế giới sẽ phải giảm án cho tân binh tương lai của Barca, Luis Suarez.

Khang Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay